Trao thưởng cho các vận động viên Điền kinh Việt Nam giành thành tích cao tại SEA Games 30

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền Phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ trao thưởng cho các vận động viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 (SEA Games 30).

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền Phong, cùng các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Mặc dù gặp không ít khó khăn trở ngại trong quá trình chuẩn bị lực lượng, với việc một số vận động viên trọng điểm bị chấn thương không kịp bình phục hoặc không đạt phong độ cao, các đối thủ sử dụng chính sách nhập tịch vận động viên để tăng cường lực lượng, nhưng đội tuyển Điền kinh Việt Nam vẫn thi đấu xuất sắc để giữ vững vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á với 16 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng.

Đánh giá cao những kết quả mà đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt được, cùng những nỗ lực phi thường của các vận động viên Điền kinh Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong quyết định trao thưởng cho những cá nhân giành huy chương tại SEA Games 30 vừa qua với mức 10 triệu đồng cho vận động viên giành huy chương Vàng, 7 triệu đồng cho vận động viên giành huy chương Bạc và 5 triệu đồng cho vận động viên giành huy chương Đồng. Mỗi vận động viên nhận thưởng một lần cho huy chương cao nhất, còn những vận động viên giành từ 2 huy chương Vàng trở lên được thưởng thêm 5 triệu đồng.

Bên cạnh việc khen thưởng các vận động viên giành huy chương, Ban tổ chức cũng quyết định trao thưởng cho 4 vận động viên, mỗi vận động viên 10 triệu đồng, gồm: Nguyễn Thị Oanh (vận động viên Điền kinh người Bắc Giang), Nguyễn Thị Huyền (vận động viên Điền kinh người Nam Định), Phạm Thị Hồng Lệ (vận động viên Điền kinh người Bình Định), Vương Thị Huyền (vận động viên Cử tạ) vì đã thể hiện tinh thần, ý chí Việt Nam trong tập luyện và thi đấu, truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo người hâm mộ thể thao nước nhà.

Như vậy, với những thành tích đã đạt được của đội tuyển Điền kinh Việt Nam, Ban tổ chức đã trao gần 400 triệu đồng cho các vận động viên đã xuất sắc giành huy chương tại SEA Games 30. Đây là hành động tích cực và thiết thực nhằm động viên tinh thần và vật chất cho những cá nhân vận động viên đã nỗ lực hết mình giành thành tích cao tại các kỳ Đại hội thể thao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Không chỉ trao thưởng cho các vận động viên, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong sẽ hợp tác với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trong việc phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các vận động viên tiềm năng cho Điền kinh Việt Nam thông qua khoản kinh phí hỗ trợ ít nhất 250 triệu đồng mỗi năm.

Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản