Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2016).

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; các tuyển thủ đến từ Trung tâm huấn luyện và đào tạo vận động viên, trường năng khiếu thể thao của thành phố, đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên, cùng hàng nghìn người dân Thủ đô.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic tại Hà Nội. Ảnh: Hiệp Hoàng: TTXVN

Ngay sau lời phát động, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng một vòng bờ hồ Hoàn Kiếm trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Theo Ban tổ chức Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016, cùng thời gian với Lễ phát động tổ chức tại Hà Nội, trên khắp 63 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước cũng đồng loạt hưởng ứng ngày chạy ở cấp xã, phường, thị trấn. Ước tính, ngày hội này thu hút khoảng 7 triệu người tham gia, tạo không khí sôi nổi trong cả nước.

Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

TTXVN/Tin Tức
Hàng ngàn người "Chạy vì trái tim" tại Công viên Yên Sở
Hàng ngàn người "Chạy vì trái tim" tại Công viên Yên Sở

Sáng ngày 6/12/2015, ngày hội từ thiện Gamuda Land - “Chạy vì Trái tim 2015” đã diễn ra tại Gamuda City, Công viên Yên Sở. Sự kiện này là một trong những hoạt động vì cộng đồng do Gamuda Land Việt Nam tổ chức, nhằm gây quỹ mổ tim cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN