Khởi động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân từ A Lưới

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017 bắt đầu được khởi động từ hôm nay (19/3) tại điểm cầu đại diện cho miền Trung là huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tham gia chạy cùng các vận động viên.

2.500 người dân huyện A Lưới và 150 vận động viên đã  tham gia giải chạy. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện cũng tham gia chạy tại đây.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: "Trải qua 71 năm kể từ ngày Bác Hồ viết lời kêu gọi đồng bào tập thể dục, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đã xây dựng được phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân”.

Con số người tham gia chạy cùng sự kiện thực sự ấn tượng bởi tổng dân số của thị trấn A Lưới chỉ là 7.000 người. Ảnh: Vũ Nguyễn

Đây thực sự là một ngày hội của bà con các dân tộc huyện A Lưới nhằm tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh và các ngành của Thừa Thiên Huế, trong những năm tới phong trào TDTT A Lưới sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều bộ môn thể thao truyền thống sẽ được bảo tồn và phát huy, nhiều cơ sở vật chất TDTT sẽ được đầu tư để góp phần nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân dân vùng cao A Lưới anh hùng.

Cùng ngày, Đà Nẵng, Nam Định, Nghệ An cũng là các địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân. 

Tại Nam Định, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút sự tham gia của 2.000 người. Ngay sau khi kết thúc Ngày chạy Olympic, Nam Định đã tổ chức Giải Việt dã của tỉnh với sự tham gia của 200 VĐV, tranh tài ở 2 cự ly, nam 5,1km và nữ là 3,4km.

Đông đảo nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Nam Định. Ảnh Văn Đạt/TTXVN

Tại Đà Nẵng, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân được tổ chức bắt đầu từ 7h sáng với sự tham gia của 3200 người. Địa điểm chạy là đường 2/9, gần cầu Rồng.

Các vận động viên nữ 15 tuổi trở xuống trên đường chạy tại thành phố Vinh (Nghệ An). Ảnh Thanh Tùng/TTXVN

Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 và Giải việt dã toàn tỉnh Nghệ An thu hút được sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh; học sinh, sinh viên, 200 vận động viên và trên 1.000 cán bộ, quần chúng nhân dân. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức tại Nghệ An. Các vận động viên chạy với cự ly 1.000m xuất phát từ địa điểm giao nhau giữa đường An Dương Vương và đường Trường Thi đến cổng Công viên Nguyễn Tất Thành (thành phố Vinh).

Lê Sơn

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản