Tưng bừng “Ngày chạy vì cuộc sống xanh - sạch - đẹp”

Trung tâm Truyền hình Thông tấn - TTXVN phối hợp cùng với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Ngày chạy vì cuộc sống xanh - sạch - đẹp” sáng 24/4, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Xuất phát từ ý tưởng hưởng ứng ngày Mẹ Trái Đất 22/4 hàng năm của Liên hợp quốc, Trung tâm Truyền hình Thông tấn - TTXVN phối hợp cùng với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Ngày chạy vì cuộc sống xanh - sạch - đẹp” sáng 24/4, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Cùng khởi động.

Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và đại diện các Bộ, ban, ngành cùng nhiều cơ quan báo chí thông tấn và các đơn vị chức năng phối hợp cùng hưởng ứng chương trình chạy bộ vì sức khỏe cộng đồng.

Tổng giám đốc TTXVN trao giải cho 3 VĐV về đích đầu tiên.

30 VĐV xuất sắc nhất.

Niềm vui chiến thắng.

Mặc dù trời mưa to, nhưng hơn 3.500 người đã tham gia chương trình này và tất cả cùng nhau gửi đến nhiều thông điệp ý nghĩa tới toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn thủ đô và cả nước. Đó là tất cả cùng chung vì sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống trong sạch lành mạnh vì cộng đồng, vì sức khỏe môi trường. Hàng ngàn người tham gia ngày chạy sẽ cùng chung tay tạo nên những giá trị có ích cho xã hội và lan tỏa thông điệp tốt đẹp của chương trình đó là cùng nhau hướng đến cuộc sống xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn trong tương lai.

Ngoài ra, sự kiện thể thao quần chúng này là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” mà tập thể cán bộ, nhân viên Thông tấn xã Việt Nam, cũng như đông đảo quần chúng nhân dân đã thực hiện nhiều năm qua.


Cùng với những thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn hướng tới con người, từ các hoạt động của “Ngày chạy Vì cuộc sống xanh - sạch - đẹp”, ban tổ chức chương trình kêu gọi mọi người cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn cao cả này, nhãn hàng BodyKey thuộc Công ty TNHH Amway Việt Nam đã cùng với Vnews - TTXVN chuyển số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ da cam của TTXVN và 440 triệu đồng cho chương trình từ thiện hướng về miền Trung thân yêu. 

Cũng tại sự kiện này, Amway Việt Nam sẽ đồng thời trao tặng gói tài trợ trị giá 1,3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ Viện Dinh dưỡng Quốc gia có thêm điều kiện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình:

Xuất phát.

Quyết liệt về đích.

Hào hứng tham gia cuộc thi dù trời mưa to.

Ủng hộ cho chương trình từ thiện hướng về miền Trung thân yêu.

Ban tổ chức ủng hộ Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN.

Bài, ảnh: Lê Sơn

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản