Hỗ trợ các vận động viên có trạng thái tốt nhất trước thềm Olympic Paris 2024

Ngày 10/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris 2024 tại Trung tâm Đào tạo vận động viên, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Ngày 10/7/2024, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đến thăm và động viên đội tuyển cầu lông dự Olympic 2024. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Giám đốc Trung tâm Đào tạo vận động viên, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh Đặng Hoài An cho biết, ngay sau khi giành 2 suất chính thức tham dự Olympic, Ban Huấn luyện Đội tuyển Cầu lông quốc gia đã xây dựng kế hoạch huấn luyện và thi đấu cho 2 vận động viên Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024. Với kế hoạch tập luyện ngày 2 buổi, trong tuần có nghỉ hồi phục vào chiều thứ Tư, chiều thứ Bảy và Chủ nhật.

Ban Huấn luyện đã đánh giá và chỉ ra các mặt yếu, hạn chế của từng vận động viên để xây dựng kế hoạch cụ thể. Hai tuần còn lại trước khi lên đường sang Pháp, Ban Huấn luyện sẽ tập trung vào huấn luyện chiến thuật, phối hợp các đòn đánh và thi đấu tập, khối lượng các bài tập sẽ được giảm để vận động viên hồi phục trạng thái thể lực tốt nhất trước thềm Olympic.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát đang tập luyện cùng đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Huấn luyện trưởng Đội tuyển Cầu lông quốc gia Chu Việt Bắc đánh giá, theo danh sách vận động viên chính thức tham dự Olympic, Đức Phát xếp hạng 74 thế giới và xếp hạng 35/41 (nội dung đơn nam). Đức Phát đang nằm trong tốp cuối các vận động viên tham dự, khả năng đi tiếp vào vòng 2 là khó. Với Nguyễn Thùy Linh (đang xếp hạng 24 thế giới và xếp hạng 17 Olympic), nằm ở tốp giữa của các vận động viên tham dự Đại hội, Thùy Linh có khả năng đi tiếp vào vòng 2 nếu khi bốc thăm vòng bảng tránh được các vận động viên hạt giống từ 1-8. Các vận động viên trong tốp 8 có trình độ chuyên môn tốt, phong độ ổn định trong những năm qua; các vận động viên ở thứ hạng 9 trở xuống có trình độ tương đương với vận động viên Linh, nên nếu bốc thăm vào bảng của các vận động viên cùng tốp khả năng đi tiếp của Thùy Linh là khả quan.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Cầu lông là một trong những môn thể thao nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ, đặc biệt là Cầu lông nữ. Thứ trưởng đề nghị, Ban Huấn luyện Đội tuyển Cầu lông quốc gia quan tâm hơn nữa đối với các vận động viên đội tuyển nói chung, 2 vận động viên sẽ thi đấu tại Olympic từ thể trạng, sức khỏe; thực hiện tốt chế độ tập luyện, dinh dưỡng theo giáo án, giúp các vận động viên có được trạng thái tốt nhất để bước vào tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thùy Linh tập luyện với tinh thần thoải mái chuẩn bị cho Olympic Paris 2024. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã thăm, kiểm tra, động viên Ban Huấn luyện, các vận động viên Đội tuyển Cầu lông quốc gia hiện đang tập luyện tại Trung tâm; thăm khu bếp ăn, Khoa Y sinh (hồi phục thể lực và điều trị chấn thương cho các vận động viên)…

Trước đó, ngày 23/5, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã thăm, kiểm tra, động viên Ban Huấn luyện, các vận động viên của 3 môn: Bắn súng, Cử tạ, Boxing hiện đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Nam Sương (TTXVN)
Tập trung cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024 đạt kết quả tốt nhất
Tập trung cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024 đạt kết quả tốt nhất

Tính đến nay, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất chính thức và 2 suất đặc cách tham dự Olympic Paris 2024; 7 vận động viên chính thức đạt suất tham dự Paralympic Paris 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN