Đoàn Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, sẵn sàng chinh phục Olympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 19/7, chuyến bay chở Đoàn Thể thao Việt Nam đã hạ cạnh xuống sân bay quốc tế Narita, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản, để bắt đầu hành trình chinh phục Olympic Tokyo 2020. 

Chú thích ảnh
Các thành viên đoàn TTVN được tập kết tại 1 địa điểm riêng tiến hành làm các xét nghiệm PCR. Ảnh: tdtt.gov.vn

Sau nhiều giờ làm thủ tục, trong đó có việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính, chiều 19/7, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã gia nhập Làng vận động viên Olympic. 

Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, các vận động viên Việt Nam sẽ chỉ được di chuyển từ làng vận động viên tới nơi tập luyện và địa điểm thi đấu, trong khi đó các quan chức thể thao chỉ được di chuyển theo lộ trình đã đăng ký trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Họ bị cấm đi ra khỏi Làng vận động viên hoặc tới các điểm du lịch, nhà hàng và quán bar. Bất cứ ai vi phạm quy định này sẽ bị áp dụng các biện pháp hành chính nghiêm khắc hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi Nhật Bản. 

Trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020, các vận động viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày. Trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tùy vào mức độ nghiêm trọng, họ sẽ được nhập viện hoặc chuyển tới một khách sạn bên ngoài làng vận động viên để cách ly. 

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên, và do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, làm Trưởng đoàn. Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 11 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ, judo, bắn súng, cầu lông, boxing, thể dục dụng cụ, taekwondo, bắn cung, điền kinh và đua thuyền. Hiện nay, tinh thần và sức khoẻ toàn đội rất tốt, sẵn sàng cho cuộc chinh phục kỳ Olympic khó khăn nhất trong lịch sử.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Hình ảnh Đoàn Thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình tham dự Olympic Tokyo 2020
Hình ảnh Đoàn Thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình tham dự Olympic Tokyo 2020

Vào lúc 23 giờ 20, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên chuyến bay mang số hiệu JL752 để đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh tại Tokyo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN