Đài THVN độc quyền phát sóng VCK World Cup 2014

Sau một thời gian dài thương thảo, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành hãng phát sóng chính thức của Vòng chung kết FIFA World Cup 2014 tại Việt Nam. Đây là thông tin được ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập (Đài Truyền hình Việt Nam ) cho biết ngày 14/5, tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Đài Truyền hình Việt Nam được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2014. Cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam sở hữu độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) và radio trên lãnh thổ Việt Nam . Cùng với đó là quyền truyền phát trên di động và Internet trên lãnh thổ Việt Nam .

Song song với việc độc quyền phát sóng sự kiện trên các kênh, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chia sẻ bản quyền World Cup 2014 dựa trên sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA.

Cúp vàng FIFA World Cup vừa được đưa đến trưng bày tại Hà Nội. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN


Theo đó, các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh - Truyền hình cả nước, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đang tiếp phát kênh VTV3, VTV6 có nhu cầu tiếp phát sóng chương trình trận đấu FIFA World Cup 2014 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phải gửi đề nghị đăng ký tiếp phát sóng tới đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam - Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd).

Chỉ các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh - Truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền gửi đăng ký, được Liên đoàn bóng đá thế giới và Đài Truyền hình Việt Nam chấp thuận mới được phép tiếp phát sóng chương trình. Trường hợp được chấp thuận, các đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kỳ yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của Đài Truyền hình Việt Nam .

Các Đài truyền hình, các đơn vị tiếp, phát sóng Vòng chung kết FIFA World Cup 2014 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam .

Với bản quyền World Cup 2014 vừa được Đài Truyền hình Việt Nam chính thức sở hữu, người hâm mộ cả nước sẽ có cơ hội thưởng thức bầu không khí sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đài sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2014 trên hệ thống kênh VTV3 và VTV6.

Bên cạnh đó, chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của FIFA World Cup 2014.

Với mục đích tạo một mùa hè sôi động cùng FIFA World Cup 2014, Đài Truyền hình Việt Nam cũng dự kiến sản xuất, phát sóng các chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký World Cup... để phục vụ khán giả hâm mộ thể thao cả nước.


Mỹ Bình
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản