Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2020

Ngày 16/4, Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan, các thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ đã đến dự.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Oympic Việt Nam khóa IV Hoàng Tuấn Anh khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Oympic Việt Nam đã cùng Tổng cục Thể dục thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia làm tốt công tác tham mưu cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục thể thao. 


Trong đó, Ủy ban Oympic Việt Nam đã xây dựng Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao bãi biển 5 và Đề án tổ chức SEA Games 2021 tại Việt Nam; Kế hoạch đào tạo vận động viên tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế… Bên cạnh đó, Ủy ban Oympic Việt Nam còn tích cực tham gia triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Chủ tịch Ủy ban Olimpic Việt Nam khóa IV Hoàng Tuấn Anh phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Về thể thao thành tích cao, Ủy ban Oympic Việt Nam cùng Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương, ngành liên quan chuẩn bị các công tác cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 23 Đại hội thể thao quốc tế, giành tổng số 1.682 huy chương Vang, 1447 huy chương Bạc và 1.490 huy chương Đồng…


Với những thành tích đã đạt được và sự nỗ lực của các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Oympic Việt Nam đã vinh dự được Hiệp hội các Ủy ban Oympic quốc gia chọn là 1 trong 9 Ủy ban Oympic quốc gia trên thế giới được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016". Ngoài ra, trong năm 2016, Ủy ban Oympic Việt Nam vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, thành tích, đóng góp của tập thể, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, nhân viên của Ủy ban Olympic Việt Nam.


Phó Thủ tướng tin tưởng Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 2016 -2020 sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, phát huy sáng tạo, cùng ngành thể dục thể thao tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về thể dục thể thao, góp phần xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam. Ngành thể dục thể thao tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực: thể thao dành cho mọi người, thể thao thành tích cao, đào tạo, đặc biệt cần cùng nhau làm cho tinh thần Olypmpic được thấm sâu trong mọi hành động.


Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp thể dục thể thao và tạo điều kiện thuận lợi cho Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò và làm tốt nhiệm vụ của mình theo đúng tinh thần, thông lệ của phong trào Olympic quốc tế.


Phó Thủ tướng chúc mừng và mong muốn các thành viên, các đồng chí trong Ban Thường vụ và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Olympic Việt Nam trúng cử trong nhiệm kỳ mới sẽ có những đóng góp quan trọng hơn cho sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nước nhà.


Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện được bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020.


Tiếp thu những chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chú trọng vào một số mục tiêu chính, trong đó đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao cho mọi người, nhất là trong học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và phong trào Olympic trên địa bàn cả nước. 


Ủy ban tập trung nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận thành tích của châu lục và thế giới; tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa, chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, nguồn nhân lực cho Thể thao Việt Nam và phấn đấu đạt thành tích cao tại các Đại hội sắp tới.


Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức thể thao quốc tế cũng như các Uỷ ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ, học bổng Olympic, các khóa học quản lý, kỹ thuật…


Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)
Tin khác
  • Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 30

    Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 30

    21:13 ngày 17/07/2019

    “Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc”. Đây là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, tối 17/7, tại Hà Nội, trong lễ công bố nhà tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự hai sự kiện là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) năm 2019 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 (ASEAN Para Games 10) vào năm 2020, diễn ra tại Philippines.

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản