Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trở thành Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam

Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/4 tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) làm Chủ tịch VOC thay ông Hoàng Tuấn Anh.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 81 ủy viên, cùng 7 Phó Chủ tịch. Ông Trần Văn Mạnh, nguyên tổng thư ký khóa IV tái đắc cử vị trí Tổng thư ký khóa V.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Uỷ ban Olympic khoá V. Ảnh: VOC

Trong nhiệm kỳ mới, VOC sẽ chú trọng vào một số mục tiêu chính, trong đó có đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người nhất là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và phong trào Olympic trên địa bàn cả nước. Bên cạnh đó nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận thành tích của châu lục và thế giới; tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa, chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, nguồn nhân lực cho Thể thao Việt Nam và phấn đấu đạt thành tích cao tại các Đại hội sắp tới.

 

Ngoài ra VOC sẽ triển khai công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về Thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức Thể thao Quốc tế cũng như các Uỷ ban Olympic Quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ, học bổng Olympic, các khóa học quản lý, kỹ thuật…

Ban chấp hành Uỷ ban Olympic Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2020. Ảnh: VOC

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của VOC trong việc phát triển thể thao Việt Nam trong những năm qua. Phó Thủ tướng cũng nêu lên vấn đề cần thẳng thắn nhìn nhận tầm vóc, thể lực của người Việt Nam còn rất hạn chế so với các nước ngay trong khu vực và thế giới. Do đó, gia đình, cá nhân, các ngành, các cấp phải cùng chung tay chung sức vào nhiệm vụ phát triển toàn diện con người Việt Nam về đức trí, thể mỹ, tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc.

 

VOC đã được Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia chọn là 1 trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới, được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016”. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Ủy ban VOC đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc Đại hội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V sẽ phải làm rất nhiều việc để đưa phong trào Olympic Việt Nam cũng như thể thao Việt Nam có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ tới.

 

Trong đó phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng Olympic cao đẹp trong toàn xã hội, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên, học sinh. Đối với thể thao thành tích cao, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tham gia các giải thi đấu quốc tế, khu vực, châu lục đạt thành tích và kết quả cao tiếp cận thành tích châu lục và thế giới. Đưa Thể thao thành tích cao từng bước tiến lên chuyên nghiệp.

 

Cùng với đó, VOC phát huy tốt vai trò đại diện của thể thao Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế. Tích cực mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các nước để phát triển Thể thao Việt Nam, góp phần tăng cường sự hợp tác, hữu nghị và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động tài trợ để phát triển thể thao.


L.S/Báo Tin Tức
Tin khác
  • Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 30

    Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 30

    21:13 ngày 17/07/2019

    “Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc”. Đây là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, tối 17/7, tại Hà Nội, trong lễ công bố nhà tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự hai sự kiện là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) năm 2019 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 (ASEAN Para Games 10) vào năm 2020, diễn ra tại Philippines.

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản