Chạy tiếp sức vì tình đoàn kết ASEAN

Chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 (Kuala Lumpur 2017) là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự hưởng ứng của Việt Nam với sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội đăng cai chương trình

Hà Nội là thành phố đứng ra đăng cai chương trình chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games 9.


Theo dự kiến của ban tổ chức, địa điểm diễn ra chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 đang được ban tổ chức và Hà Nội bàn bạc cân nhắc giữa hai địa điểm là Bờ Hồ Hoàn Kiếm và Lăng Bác với các phố chính lân cận có các di tích lịch sử như: cột cờ Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long...

Hình ảnh cổ động cho chương trình.

Đây cũng là phương án rất khả quan bởi những địa điểm đi qua như kể trên đều có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng của Hà Nội - Việt Nam. Sự kiện này sẽ là dịp tốt, tạo cơ hội quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội đẹp và yên bình tới bạn bè quốc tế trong toàn khu vực Đông Nam Á. 100 VĐV và người nổi tiếng tham gia sự kiện.

Thời gian diễn ra sự kiện dự kiến diễn ra vào lúc 8 giờ chủ nhật, ngày 9/4/2017. Theo kế hoạch của ban tổ chức, sẽ có khoảng gần 100 người là các VĐV xuất sắc và người nổi tiếng tham gia chương trình.

Chạy tiếp sức diễn ra lần lượt ở 10 nước ASEAN

Brunei - ngày 5/3

Philippines - ngày 12/3

Lào - ngày 18/3

Myanmar - ngày 25/3

Thái Lan - ngày 1/4

Việt Nam - ngày 9/4

Đông Timor - ngày 17/4

Campuchia - ngày 22/4

Indonesia - ngày 30/4

Singapore - ngày 13/5

Chủ nhà Malaysia - ngày 14/5

Chạy rước đuốc tại Malaysia - ngày 12/8


Các thành viên đoàn chạy tiếp sức sẽ được chia thành khoảng 3 nhóm, mỗi nhóm 30 người trong đó có 3 người chạy dẫn đầu là các vận động viên đỉnh cao xuất sắc, hoặc người nổi tiếng... Hai người chạy hai bên sẽ cầm cờ của SEA Games và Para Games.


Đường chạy tiếp sức sẽ được chia làm 2 chặng. Gậy tiếp sức sẽ được đại diện Ban tổ chức Malaysia (đơn vị chủ nhà của SEA Games 29) trao cho đại diện nước chủ nhà là các vận động viên xuất sắc dẫn đầu các nhóm chạy ở mỗi chặng.


Bên cạnh sự tham gia tích cực của các VĐV đỉnh cao, người nổi tiếng, chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người khuyết tật, đại diện các doanh nghiệp, sinh viên, học sinh... Đối với khách quốc tế có đại diện lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, đại diện các đại sứ quán các nước tại Việt Nam.


Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức


Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là từ sáng kiến của nước chủ nhà.

Gậy tiếp sức được chuyền tay qua các thành phố thể hiện mối quan tâm chung và tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Cuộc chạy sẽ diễn ra ở 10 thủ đô của 10 nước Đông Nam Á. Cùng với các địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội, cuộc chạy sẽ đi qua các địa điểm nổi tiếng là biểu tượng của các thành phố, các quốc gia Đông Nam Á như cung điện tổng thống Malacanang của Philippines, tượng sư tử Singapore Lion của Singapore, Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin của Brunei, khu tháp thờ và chùa Phật Giáo That Luang của Lào...

SEA Games 29 và Para Games năm 2017 là sự kiện thể thao lớn với mục đích nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao và ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Sự kiện chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games năm 2017 là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sự quan tâm của người dân đối với những sự kiện thể thao lớn trong khu vực Đông Nam Á.

L.Sơn

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản