Công bố chủ nhà của ASIAD 2030 và 2034

Ngày 16/12, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) thông báo thủ đô Doha (Qatar) sẽ đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2030, trong khi thủ đô Riyadh (Saudi Arabia) sẽ đăng cai sự kiện thể thao lớn này vào năm 2034.

Chú thích ảnh
Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah (giữa), Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Saudi Arabia Abdulaziz bin Turki al-Faisal al-Saud (giữa phải) và Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Joaan bin Hamad al-Thani (trái) tại cuộc họp ở Muscat, Oman, ngày 16/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cho biết: "Doha là thành phố giành được phiếu ủng hộ cao nhất và sẽ đăng cai Đại hội năm 2030. Riyadh sẽ là thành phố đăng cai Đại hội năm 2034". 

Thông tin trên được đưa ra sau khi ban điều hành OCA họp và nhất trí thông qua đề xuất lựa chọn các thành phố đăng cai sự kiện thể thao này. Trước đó, Qatar từng là chủ nhà của ASIAD 2006 trong khi Saudi Arabia chưa từng tổ chức sự kiện thể thao nào của OCA.  

ASIAD là sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần, do OCA tổ chức dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và được coi là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Olympic.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao châu Á 2022 và 2026 sẽ lần lượt được tổ chức tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) và Nagoya (Nhật Bản).

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Trung Quốc công bố các linh vật của ASIAD 2022 Hàng Châu
Trung Quốc công bố các linh vật của ASIAD 2022 Hàng Châu

Ngày 2/4, nước chủ nhà Trung Quốc đã công bố các linh vật của Đại hội Thế thao châu Á năm 2022 (ASIAD) diễn ra ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN