Australia tiêm chủng cho vận động viên trước khi tham dự Olympic, Paralympic Tokyo

Ngày 10/5, Australia bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên chuẩn bị tham dự Olympic và Paralympic Tokyo, dự kiến diễn ra từ ngày 21/7 đến ngày 5/9 tại Nhật Bản. Vận động viên được tiêm chủng đầu tiên là ngôi sao bơi lội Cate Campbell - người từng tham dự 3 kỳ Olympic. 

Chú thích ảnh
Australia sẽ tiêm chủng cho các vận động viên trước khi tham dự Olympic và Paralympic Tokyo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Dự kiến, đoàn vận động viên Australia gồm 2.000 vận động viên và nhân viên hỗ trợ, sẽ tham dự 2 sự kiện thể thao nói trên. Đoàn sẽ được tiêm chủng tại các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 10.500 ca tử vong do COVID-19, thấp hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, cũng giống với Australia, chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản được triển khai khá chậm. Tuần trước, Tokyo và một số địa phương của Nhật Bản đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến cuối tháng 5. 

Bất chấp những quan ngại về nguy cơ lây nhiễm từ hoạt động thể thao tập trung đông người này, các quan chức Nhật Bản và Ban tổ chức Olympic khẳng định quyết tâm đảm bảo các sự kiện diễn ra an toàn. 

Cùng ngày, giới chức tỉnh Okayama, miền Tây Nhật Bản thông báo chương trình rước đuốc Olympic Tokyo dự kiến đi qua tỉnh này vào tuần tới có thể sẽ không được được tiến hành trên các tuyến đường công cộng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện chưa có thông tin chính thức về quyết định này. 

Trước đó, ngày 7/5, Fukuoka đã trở thành tỉnh đầu tiên của Nhật Bản quyết định hủy lễ rước đuốc. Trong tháng trước, hành trình rước đuốc đã được điều chỉnh tại tỉnh Osaka, thay vì diễn ra trên các tuyến đường công cộng, vận động viên rước đuốc chạy theo đường vòng trong một công viên không người để hạn chế người tập trung đón xem.

Lan Phương  (TTXVN)
Pfizer/BioNTech tặng vaccine cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo
Pfizer/BioNTech tặng vaccine cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo

Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác là hãng dược phẩm BioNTech (Đức) ngày 6/5 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về việc cung cấp vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo sắp diễn ra tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN