Asian Para Games 2018: Ngày thi đấu thứ 3 - Hãy nối dài men say chiến thắng

Ngày thi đấu thứ 2 (8/10) của Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018 quả là một "ngày Vàng" với đoàn Thể thao Việt Nam, khi các vận động viên (VĐV) của chúng ta đã mang về thêm 3 tấm Huy chương Vàng (HCV), sớm hoàn thành mục tiêu trước ngày lên đường.

Chú thích ảnh
 Lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng (giữa) nhận huy chương Vàng. Ảnh: Trần Chiến/Pv TTXVN tại Indonesia

Trên "đường đua xanh", VĐV Võ Thanh Tùng (hạng thương tật S5) đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 0:38'50 ở nội dung bơi ngửa 50m nam - phá kỷ lục Asian Para Games. Trước đó, đồng đội của anh là Nguyễn Thành Trung (SB4) cũng đã phá kỷ lục Đông Nam Á (thành tích 1:48’91) ở nội dung bơi 100m ếch nam.

Trên sàn cử tạ, đô cử Nguyễn Bình An (hạng 54 kg nam) đã vượt qua 7 đối thủ khác và giành được HCV khi nâng thành công mức tạ 178 kg. 

Trong khi đó, ở hạng cân 50 kg nữ, lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng đã tạo nên cú sốc bất ngờ khi đoạt HCV với mức tạ 103 kg, vượt đối thủ đứng thứ 2 là VĐV Khatun Sakina của Ấn Độ tới 9kg tạ.

Ngoài ra, đoàn Thể thao Việt Nam cũng giành thêm 1 Huy chương Bạc (đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan - hạng cân 55kg, thành tích 105kg) và 5 Huy chương Đồng (ở môn bơi, cử tạ và điền kinh).

Trong ngày thi đấu 9/10, các VĐV Việt Nam tiếp tục tranh tài ở các nội dung: đơn nam cầu lông, đơn nam bóng bàn, cờ vua tiêu chuẩn vòng 5 và vòng loại bơi, điền kinh nam - nữ. Đặc biệt, "kình ngư" Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục trổ tài ở nội dung 50m bơi bướm S2-S6. Ở kỳ đại hội trước, một mình anh đã đem về 5 tấm HCV trong tổng số 9 HCV của đoàn Việt Nam. 

Hiện với 4 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ, đoàn Việt Nam đang đứng thứ 7 trên tổng số 44 đoàn thể thao từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Hy vọng "ngày Vàng" vừa qua sẽ là nguồn cảm hứng cho các VĐV thi đấu hết mình, nỗ lực vượt qua bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới.

Trung Quốc là đoàn thể thao đang dẫn đầu bảng thành tích tại Asian Para Games 2018, với tổng cộng 71 huy chương, trong đó có 39 HCV, 15 HCB và 17 HCĐ, bỏ rất xa đoàn Hàn Quốc - đứng thứ 2 với 14 HCV, 8 HCB và 5 HCĐ.

Thanh Phương (TTXVN)
Asian Para Games 2018: Đoàn Thể thao Việt Nam đã sớm hoàn thành chỉ tiêu HCV
Asian Para Games 2018: Đoàn Thể thao Việt Nam đã sớm hoàn thành chỉ tiêu HCV

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 8/10, các môn điền kinh đã khép lại ngày thi đấu thứ hai của Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại giải Asian Para Games 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN