Asian Para Games 2018: 'Kình ngư' Võ Thanh Tùng đem về HCV thứ hai

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, tối 9/10, "kình ngư" Võ Thanh Tùng đã tiếp tục thành công trên đường đua xanh và giành tấm HCV thứ hai tại Asian Para Games.

Chú thích ảnh
Vận động viên Võ Thanh Tùng (phải) giành HCV, phá kỷ lục nội dung bơi ngửa 50m nam với thành tích 0:38'50 tại Asian Para Games 2018 ở Jakarta, Indonesia ngày 8/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ở nội dung 50m bơi bướm dành cho hạng thương tật S2-S6, Tùng đã xuất sắc vượt lên VĐV của Malaysia và Iraq để về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 17 giây 02.

Ngay sau khi chứng kiến học trò thi đấu xuất sắc, Huấn luyện viên Nguyễn Đăng Viễn đã chia sẻ niềm vui lớn vì không những giành HCV, Thanh Tùng còn phá kỷ lục châu Á hiện là 1 phút 17 giây 68.

Ông Viễn cho biết trước giờ thi đấu, ông đã động viên Tùng bình tĩnh, quan trọng nhất là tự tin, quyết tâm cao và không chủ quan. Theo huấn luyện viên Nguyễn Đăng Viễn, ông luôn hài lòng với tinh thần tập luyện của Thanh Tùng và sự chia sẻ chính là điều gắn bó hai thầy trò.

Bước vào giải đấu lần này, Võ Thanh Tùng được ban huấn luyện đặt nhiều kỳ vọng, bản thân Tùng cũng luôn tự đặt quyết tâm cao nhất trong mỗi nội dung thi đấu. Ở kỳ đại hội trước, Võ Thanh Tùng đã xuất sắc mang về 5 huy chương vàng trong tổng số 9 huy chương vàng của đoàn Việt Nam.

Đỗ Quyên - Hải Ngọc (TTXVN)
Asian Para Games 2018: Ngày thi đấu thứ 3 - Hãy nối dài men say chiến thắng
Asian Para Games 2018: Ngày thi đấu thứ 3 - Hãy nối dài men say chiến thắng

Ngày thi đấu thứ 2 (8/10) của Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018 quả là một "ngày Vàng" với đoàn Thể thao Việt Nam, khi các vận động viên (VĐV) của chúng ta đã mang về thêm 3 tấm Huy chương Vàng (HCV), sớm hoàn thành mục tiêu trước ngày lên đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN