SEA Games 31: Hà Nội công bố thời hạn bàn giao các công trình phục vụ thi đấu

Trao đổi về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, 8 công trình cải tạo nâng cấp do Sở Văn hoá và Thể thao quản lý đang được tích cực hoàn thiện để bàn giao theo đúng kế hoạch.

Chú thích ảnh
Nhà tập bắn cung phục vụ SEA Games đã hoàn thành trong tháng 6, đang chờ nghiệm thu bàn giao. Ảnh: TTXVN.

Theo tiến độ, 8 công trình cải tạo nâng cấp do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội quản lý đang được hoàn thiện phục vụ SEA Games 31. Trong đó, dự án tu sửa, nâng cấp nhà tập bắn cung (gồm sân tập bắn và khu nhà ở) đã hoàn thành trong tháng 6, đang chờ nghiệm thu bàn giao.

4 dự án bàn giao trong tháng 8 gồm: Khu nhà tập luyện và thi đấu bi sắt, sân vận động Hà Đông, nhà tập kiếm, Judo, đá cầu; cung điền kinh và 2 dự án sẽ bàn giao trong tháng 9 là bể bơi, bể nhảy cầu và dự án nhà văn hóa.

Là địa phương đăng cai chính, TP Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực và quyết tâm tổ chức SEA Games 31 thành công.

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, TP Hà Nội đã tổ chức SEA Games 22 vào năm 2003, nên về điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu cơ bản đã có thể đáp ứng được. Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hầu như các công trình chủ yếu là cải tạo, duy tu và sửa chữa, vì vậy không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tính riêng các công trình phục vụ tổ chức thi đấu, tập luyện cho SEA Games 31 của TP Hà Nội quản lý, nâng cấp, sửa chữa cải tạo với kinh phí là gần 600 tỷ đồng.

Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, hiện các dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất vẫn đang kịp tiến độ, bảo đảm tiêu chuẩn quốc tế đang được hoàn thành, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực diễn ra thành công.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội và một số thành phố, tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.

Trước diễn biến của dịch COVID-19, SEA Games 31 đang được xem xét lùi thời điểm tổ chức và dự kiến diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5/2022.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Tiếp tục họp bàn 11 quốc gia Đông Nam Á về thời điểm tổ chức SEA Games 31
Tiếp tục họp bàn 11 quốc gia Đông Nam Á về thời điểm tổ chức SEA Games 31

Ngày 24/6, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) có cuộc họp cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam và khả năng tổ chức SEA Games trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN