Phần lớn thành viên Đội tuyển quyền anh Đức bị mắc COVID-19

Ngày 13/9, Liên đoàn Quyền anh Đức (DBV) cho biết phần lớn trong số 25 thành viên của đội tuyển quyền anh nước này tham dự Olympic Tokyo 2020 đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong quá trình tập huấn tại Áo. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh quét qua kính hiển vi điện tử cho thấy một tế bào (màu xanh) bị virus SARS-COV-2 (màu đỏ) xâm nhập, lấy từ mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong thông báo, người đứng đầu DBV Michael Mueller cho biết toàn bộ tuyển quyền anh, trong đó có 18 vận động viên, sẽ phải thực hiện cách ly tại cơ sở huấn luyện ở thị trấn Laengenfeld thuộc bang Tirol của Áo. Ông Mueller không nêu cụ thể số thành viên đội tuyển bị mắc COVID-19, song cho biết các vận động viên chỉ có triệu chứng nhẹ và vẫn có thể tiếp tục tập luyện. Hiện sức khỏe của các vận động viên đang được theo dõi sát sao.

Trước đó, tuần báo Der Spiegel của Đức đưa tin các vận động viên của tuyển quyền anh nước này bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh cảm lạnh vào ngày 8/9. Laengenfeld là chuyến đi tập huấn nước ngoài đầu tiên của đội tuyển kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Cơ sở này được lựa chọn do Áo có số ca mắc COVID-19 thấp so với các nước châu Âu ở thời điểm đó.

Sau khi có thông tin nhiều vận động viên quyền anh mắc COVID-19, truyền thông Đức nhanh chóng phát hiện ra rằng đội tuyển quyền anh đã ở tại khách sạn mà trước đó câu lạc bộ Schalke 04 thuộc giải Bundesliga đã ở vào cuối tháng 8. Thời điểm đó, một cầu thủ của đội bóng này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, sau khi bị lùi lại một năm so với kế hoạch ban đầu là vào tháng 7 và tháng 8 năm nay.

Phan An (TTXVN)
Trung Quốc có thêm 10 ca mắc COVID-19 nhập cảnh 
Trung Quốc có thêm 10 ca mắc COVID-19 nhập cảnh 

Ngày 13/9, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 10 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 12/9 nhưng đều là các ca nhập cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN