Hungary, Ukraine ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất

Chính phủ Hungary ngày 11/9 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 718 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng hằng ngày cao nhất từ khi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này. Hiện trên cả nước đã có 10.909 ca nhiễm, trong đó 631 ca tử vong.

Chú thích ảnh
Chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại Budapest, Hungary, ngày 27/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Viktor Orban cùng ngày loại trừ khả năng yêu cầu đóng cửa trường học, song cho biết sẽ có biện pháp bảo vệ những người cao tuổi dễ bị tổn thương nhất, trong khi nỗ lực duy trì các hoạt động kinh tế.

* Cùng ngày, Ukraine thông báo phát hiện số ca nhiễm mới trong ngày ở mức cao nhất, 3.144 ca, vượt xa mức 2.836 ca ghi nhận hôm 5/9.

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Y tế Maksym Stepanov cho biết: "Không có cách nào khác là phải tuân thủ các quy định về thực tế mới - đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội và rửa tay sạch".

Trong 3 tháng qua, số ca nhiễm đã tăng mạnh tại Ukraine khi chính quyền nới lỏng một số biện pháp chống dịch, cho phép các quán cà phê, nhà thờ, các phương tiện giao thông công cộng hoạt động trở lại. Ông Stepanov cho biết hầu hết người dân không làm theo các khuyến cáo của bác sĩ, không đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách với người xung quanh.

Đến nay, Ukraine đã ghi nhận tổng cộng 148.756 ca nhiễm, trong đó có 3.076 ca tử vong.

* Tại Nga, cơ quan chức năng của nước này đã thông báo có thêm 5.504 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.051.874 ca, đứng thứ tư thế giới. Trong 24 giờ qua, Nga đã có 102 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 18.365 ca.

* Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tân Thủ tướng Tunisia, Hichem Mechichi ngày 10/9 thừa nhận ngành y "đã thất bại, về mặt trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực”. Theo ông, các bệnh viện không đáp ứng được mong muốn của người dân do sự thiếu hụt nghiêm trọng các cơ sở y tế, trong khi nhiều cơ sở phải đóng cửa vì thiếu thuốc men và vật tư y tế.

Tunisia đã ghi nhận 465 ca nhiễm mới mới trong vòng 24 giờ qua, mức tăng cao nhất, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia Bắc Phi này lên 5.882, trong đó có 99 ca tử vong.

Sau khi thực hiện các hạn chế sớm và nghiêm ngặt, Tunisia được xem là một trong những quốc gia châu Phi thành công trong việc ngăn chặn dịch lây lan. Đến ngày 27/6, Tunisia đã mở cửa biên giới và khôi phục hầu hết các hoạt động kinh tế, thậm chí chấm dứt kiểm dịch bắt buộc ở những khách sạn cho phép cách ly các bệnh nhân  nước ngoài. Hiện số ca nhiễm đã tăng gấp 5 lần chỉ trong hơn 2 tháng và số ca tử vong đã tăng gấp đôi kể từ khi mở cửa biên giới.

Bích Liên - Tấn Đạt (TTXVN)
Slovakia, CH Séc, Hungary ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất trong 1 ngày
Slovakia, CH Séc, Hungary ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất trong 1 ngày

Slovakia ngày 5/9 cho biết đã ghi nhận thêm 226 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là ngày có số ca mắc bệnh nhiều nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở quốc gia Trung Âu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN