Đoàn Quân đội dẫn đầu giải tay súng xuất sắc quốc gia 2020

Giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020 đã bế mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Dù không có xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh thi đấu nhưng đoàn Quân đội vẫn thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải khi giành nhất toàn đoàn.

Chú thích ảnh
Giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020 tìm kiếm các tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia của Bắn súng Việt Nam. Ảnh: BTC

Giải đấu cũng đã phát hiện ra một số vận động viên trẻ ở nội dung súng trường hơi nữ và nội dung súng ngắn hơi nữ.

Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đánh giá, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, từng làm nên chiếc HCV Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, có một số VĐV đội tuyển đạt được thành tích 582 điểm hay thành tích ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của VĐV 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ (Hà Nội). Đây đều là những thành tích tiệm cận với thế giới. Điều đó cho thấy những tín hiệu rất vui trong việc tìm kiếm các tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia của Bắn súng Việt Nam.

Kết thúc giải, đoàn Quân đội dẫn đầu toàn đoàn với 11 HCV, 12 HCB, 7 HCĐ; xếp thứ 2 là đoàn Hà Nội với 5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ; thứ 3 là đoàn TP Hồ Chí Minh với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ…

Minh Đăng/Báo Tin tức
Giải Tay súng xuất sắc toàn quốc 2020: Hoàng Xuân Vinh ‘nhường’ xạ thủ trẻ
Giải Tay súng xuất sắc toàn quốc 2020: Hoàng Xuân Vinh ‘nhường’ xạ thủ trẻ

Để chuẩn bị đội hình có thể kế cận lứa vận động viên kỳ cựu như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Quốc Cường..., bắn súng Việt Nam đã tạo sân chơi cho các thế hệ trẻ bằng giải đấu dành cho các xạ thủ xuất sắc toàn quốc 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN