Yêmen đập tan âm mưu khủng bố các đại sứ quán tại thủ đô Sanaa


Các lực lượng an ninh Yêmen vừa đập tan một âm mưu tấn công các đại sứ quán tại thủ đô Sanaa, chỉ vài ngày sau khi quân đội Yêmen đánh bật Al-Qaeda khỏi thành trì của chúng ở miền Nam nước này.

Hãng thông tấn nhà nước SABA ngày 20/6 dẫn lời một quan chức an ninh cấp cao nói: "Các lực lượng an ninh đã nỗ lực triệt phá âm mưu khủng bố nhằm vào các đại sứ quán nước ngoài tại thủ đô".

Theo quan chức này, "ba nghi can mang theo vũ khí, thuốc nổ và bản đồ địa điểm tọa lạc các đại sứ quán nước ngoài" đã bị bắt giữ. Ngoài ra, nơi ở của "các chỉ huy quân sự và các nhân vật quan trọng khác" cũng được đánh dấu trong những tấm bản đồ thu giữ được.


Binh sĩ Yêmen tại căn cứ ở thị trấn Jaar, tỉnh Abyan ngày 15/6. Ảnh: AFP/ TTXVNThông tin trên xuất hiện hai ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết giết hại Tướng Salem Ali Qoton, tư lệnh Quân đội Yêmen đứng đầu chiến dịch truy quét mạng lưới khủng bố Al-Qaeda một tháng qua tại tỉnh Abyan và Shabwa ở miền Nam nước này.

Cùng ngày, tại tỉnh Bayda, miền Nam Yêmen, lực lượng an ninh đã tiêu diệt tên Salah al-Jawhari, thủ lĩnh Al Qaeda địa phương và 2 kẻ đánh bom liều chết khác khi chúng đang chuẩn bị tấn công các chỉ huy quân đội và an ninh ở tỉnh này.

Giauhari là người phụ trách nhóm khủng bố ở cả Sanaa và Bayđa. Lực lượng an ninh còn bắt giữ 2 tên khủng bố, trong đó có tên Nizar Abdel Rahman, người Tuynidi và được coi là người nước ngoài nguy hiểm nhất ở Yêmen.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản