Yale và Harvard rút khỏi xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report

Ngày 16/11, hai trường luật thuộc Đại học Yale và Đại học Harvard thông báo rút khỏi bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất của U.S.News & World Report vì cho rằng bảng xếp hạng này không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.

Chú thích ảnh
Trường đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo được đăng trên website về việc không tiếp tục tham gia vào bảng xếp hạng này, cả hai trường trên đều bày tỏ những bức xúc về cách đánh giá và xếp hạng của U.S.News & World Report.

Ông John.F.Manning, Hiệu trưởng Trường Luật thuộc Đại học Harvard, nói họ không thể dung hòa các nguyên tắc và cam kết của trường với các phương pháp xếp hạng mà bảng xếp hạng U.S.News & World Report đặt ra.

Phát ngôn viên Stephanie Ashe của Đại học Stanford, ngôi trường hiện xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng này, cũng cho biết trường đã lo ngại về phương pháp xếp hạng các trường luật từ lâu và nhà trường cũng đang có những “suy xét cẩn thận”.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của U.S.News & World Report, ông Eric J.Gertler giải thích: “Nhiệm vụ chính của bảng xếp hạng các trường luật tốt nhất là giúp các sinh viên đưa ra quyết định tốt nhất khi chọn lựa theo học”.

Không ít trường cao đẳng và đại học đã từng chỉ trích hệ thống bảng xếp hạng U.S.News & World Report. Họ cho rằng hệ thống này không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục trong nhiều thập kỷ qua.

Hồi tháng 9 vừa qua, Đại học Columbia thừa nhận nộp dữ liệu không chính xác cho U.S.News & World Report. Sau đó, trường này rơi từ hạng hai xuống hạng 18, khiến độ tin cậy của hệ thống bảng xếp hạng U.S.News & World Report bị giảm sút đáng kể.

Kể từ năm 1987, bảng xếp hạng các trường đại học U.S.News & World Report của hãng truyền thông cùng tên đã được tổng hợp và công bố hằng năm. Các thứ hạng sẽ dựa trên dữ liệu mà U.S.News & World Report thu thập từ các cơ sở giáo dục thông qua cuộc khảo sát hằng năm được gửi đến mỗi trường.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Đại học Yale nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt
Đại học Yale nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yale, bang Connecticut (Mỹ), đang tiến hành một nghiên cứu phát triển vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi có khả năng đối phó hiệu quả hơn với các biến thể tương lai của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN