Xyri tố cáo Mỹ can thiệp công việc của Liên đoàn Arập

Ngày 4/1, Xyri tố cáo Mỹ can thiệp công việc của Liên đoàn Arập (AL). Cáo buộc trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Cận Đông Jeffrey Feltman đã đến Cairô (Ai Cập) để tham vấn với AL về tình hình Xyri.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Xyri Jihad Makdisi nói: "Mỹ là một trong số các bên đang tìm cách kích động bạo lực tại Xyri". Ông Makdisi cho rằng việc xuất hiện của quan chức Mỹ tại AL là một sự can thiệp trắng trợn vào công việc của tổ chức này và là một mưu toan nhằm quốc tế hóa vấn đề Xyri.

Trong khi đó, Ủy ban cấp bộ của AL về Xyri đã quyết định nhóm họp vào ngày 7/1 tại thủ đô Cairô để đánh giá báo cáo đầu tiên của các quan sát viên và thông qua các biện pháp mới về thực thi sáng kiến của AL về chuyển giao quyền lực ở Xyri.

Theo sáng kiến do AL đề xuất mà Xyri đã ký hồi tháng 11/2011, các quan sát viên AL sẽ đến Xyri để đánh giá việc chính quyền Xyri thực hiện cam kết chuyển giao quyền lực. Ngày 26/12/2011, một phái đoàn quan sát viên AL đã đến Xyri. Sau tuần làm việc đầu tiên, AL xác nhận quân đội chính phủ đã rút khỏi các khu dân cư và tình hình tại một số điểm nóng ở Xyri khá yên tĩnh.

L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản