Xyri cảnh báo các phóng viên “chui”

Giới chức Xyri ngày 6/3 kêu gọi các công ty truyền thông quốc tế không đưa các phóng viên tới nước này một cách bất hợp pháp. Đamát cũng cho biết, họ đã cho phép hơn 200 đoàn truyền thông tới thăm những khu vực chịu ảnh hưởng của xung đột.

Phóng viên chiến trường người Mỹ, Marie Colvin, làm việc cho tờ Sunday Times (Anh) đã thiệt mạng trong trận oanh kích ở Baba Amr, Homs. Ảnh Internet.


“Chúng tôi đề nghị các tổ chức truyền thông và nhà báo và các nghiệp đoàn không đưa bất cứ nhà báo nào tới Xyri bất hợp pháp”, ông Elias Mrad, Chủ tịch Liên đoàn Nhà báo Xyri viết trong một bức thư gửi Liên đoàn Nhà báo quốc tế. Theo ông Mrad, tới nay, Đamát đã cấp phép cho hơn 200 phái đoàn truyền thông vào Xyri và được tới những vùng chịu ảnh hưởng của xung đột. Ông tuyên bố, “nhà chức trách sẽ không chịu trách nhiệm về an ninh cho những phóng viên hoạt động bất hợp pháp và buộc phải bắt giữ cũng như xét xử họ”.

Hai nhà báo nước ngoài vào Xyri trái phép, gồm phóng viên người Mỹ Marie Colvin và phóng viên ảnh người Pháp Remi Ochlik, đã thiệt mạng trong một vụ không kích của quân chính phủ nhằm vào căn cứ của lực lượng đối lập ở Baba Amr hôm 22/2.

Một phóng viên người Pháp khác là Edith Bouvier của tờ Le Figaro và phóng viên ảnh người Anh, Paul Conroy cũng bị thương trong cùng vụ tấn công này, trước khi được các nhà hoạt động xã hội cứu thoát ra khỏi Xyri ngày 1/3.


T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản