Xung đột Nagorny-Karabakh: Lực lượng người Armenia bắt đầu giao nộp vũ khí

Theo hãng tin Reuters, ngày 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng người Armenia ở vùng lãnh thổ Nagorny-Karabakh đã bắt đầu giao nộp vũ khí và thiết bị quân sự dưới sự kiểm soát của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Gìn giữ Hòa bình Nga gác tại một trạm kiểm soát trên tuyến đường ở thị trấn Stepanakert. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ này, các binh sĩ gìn giữ hòa bình của Nga vẫn tiếp tục nhiệm vụ của họ ở Nagorny-Karabakh và thường xuyên liên lạc với Azerbaijan cũng như nhóm sắc tộc Armenia ở vùng lãnh thổ này.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo 2 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn kể từ khi lệnh này được công bố. Tuy nhiên, không có thông tin về thương vong.         

Trước đó, ngày 20/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo với vai trò trung gian của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagrony-Karabakh, đại diện Azerbaijan và lực lượng Armenia tại vùng lãnh thổ này đã đạt thỏa thuận chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng ra tuyên bố tương tự. Thỏa thuận này đạt được một ngày sau khi Azerbaijan triển khai chiến dịch quân sự tại Nagorny-Karabakh do có 4 cảnh sát và 2 dân thường nước này đã thiệt mạng trong các vụ nổ mìn ở đây.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, song có đa số dân cư là người gốc Armenia và muốn sáp nhập vào nước này. Việc này đã gây ra tranh chấp chủ quyền dai dẳng giữa hai nước láng giềng.

Xuân Phong (TTXVN)
Azerbaijan khẳng định đảm bảo an toàn cho dân thường rời khỏi Nagorny-Karabakh
Azerbaijan khẳng định đảm bảo an toàn cho dân thường rời khỏi Nagorny-Karabakh

Ngày 22/9, giới chức Azerbaijan khẳng định nước này đảm bảo an toàn cho dân thường rời khỏi Nagorny-Karabakh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN