Xung đột Hamas - Israel: Bệnh viện lớn tại Gaza cạn kiệt nguồn oxy do bị cắt điện

Ngày 16/2, Sở Y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết nguồn điện đã bị cắt và các máy phát điện đã ngừng hoạt động sau cuộc đột kích của Israel tại Bệnh viện Nasser -một trong những cơ sở y tế lớn cuối cùng còn hoạt động ở Gaza, làm 5 bệnh nhân tử vong do thiếu oxy.

Chú thích ảnh
Một người đàn ông bị thương được đưa đến bệnh viện Nasser ở Khan Younis Ảnh: EPA-EFE

Thông báo của Sở Y tế nêu rõ các bệnh nhân trên đang được điều trị tại khu vực chăm sóc đặc biệt, đã tử vong "do mất điện khiến nguồn cung cấp oxy bị cắt". Sở trên đang lo ngại cho tính mạng của 4 bệnh nhân khác trong khu điều trị này và 3 trẻ em tại khoa sơ sinh.

Trong những ngày gần đây, giao tranh dữ dội đã nổ ra xung quanh bệnh viện Nasser. Theo Sở Y tế Gaza, đến cuối ngày 16/2, một số lượng lớn nhân viên y tế, bệnh nhân và những người phải sơ tán trong viện đang bị giữ và bị thẩm vấn. Nhiều bác sĩ của Tổ chức Bác sĩ không biên giới đã phải bỏ lại bệnh nhân và đi lánh nạn.

Tuy nhiên, quân đội Israel khẳng định tất cả các hệ thống quan trọng tại bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động dù máy phát điện gặp trục trặc, đồng thời phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào máy phát điện. Thông báo của quân đội cho biết thêm rằng họ đang nỗ lực để sửa chữa máy phát điện, trong khi lực lượng đặc biệt đã đưa một máy phát điện thay thế đến bệnh viện này.

Bích Liên (TTXVN)
Xung đột Hamas - Israel: Ai Cập gửi 200.000 tấn viện trợ nhân đạo tới Gaza
Xung đột Hamas - Israel: Ai Cập gửi 200.000 tấn viện trợ nhân đạo tới Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 16/2, Bộ trưởng Đoàn kết xã hội Ai Cập, bà Nivine El-Kabbag cho biết nước này đã gửi gần 200.000 tấn viện trợ nhân đạo tới Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN