Xinhgapo bắt ba thành viên mạng lưới khủng bố JI

Ngày 2/3, truyền thông Xinhgapo đưa tin, lực lượng an ninh ở quốc đảo này vừa lần lượt bắt giữ ba thành viên thuộc mạng lưới khủng bố khu vực Jemaah Islamiah (JI). Các phần tử này bị bắt theo Luật An ninh nội địa sau khi chúng bỏ trốn hồi năm 2001 và đều đã trở về Xinhgapo.

Phó Thủ tướng Teo Chee Hean cho biết việc bắt giữ những đối tượng trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo nước này làm việc với các đồng nghiệp nước ngoài.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ, một trong ba đối tượng trên là Sahrudin Mohd Sapian, được coi là "thành viên sáng lập ra" mạng lưới JI ở Xinhgapo và đã từng tới Ápganxitan để huấn luyện khủng bố vào năm 2000. Y đã chiêu mộ nhiều thành viên mới cho JI và tìm kiếm những vị trí tấn công ở Xinhgapo. Sau khi bỏ trốn khỏi Xinhgapo, Sahrudin đã bị Bộ An ninh nội địa "lần theo dấu vết" và bị bắt hồi tháng Một năm nay.

Hai phần tử còn lại là anh em Mohamed Rafee Abdul Rahman và Abd Rahim Abdul Rahman. Mohamed Rafee cũng được huấn luyện khủng bố tại Ápganixtan và được coi là người cung cấp hậu cần cho JI. Y trở về Xinhgapo vào đầu năm nay trong khi em trai trở về tháng trước. Cả hai đều đang bị thẩm vấn.

Hiện tại Xinhgapo đã bắt giữ 17 người theo Luật An ninh nội địa.

TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản