Xét xử 10 đối tượng trong vụ cháy trường học Kumbakoma

Một phiên xử đã kết tội 10 đối tượng trong vụ đốt cháy trường học khiến 94 em học sinh bị thiệt mạng tại bang Tamil Nadu năm 2004. Trong số đó bao gồm hiệu trưởng của trường tiểu học Kumbakonam.


“Họ sẽ bị kết tội trong ngày 30/7/2014”, quan tòa tuyên bố. Trong số 21 người bị xét xử và buộc tội trước tòa, 11 người đã được tuyên bố trắng án và thả tự do.


Theo điều tra, ngọn lửa bắt đầu từ phòng bếp khi đầu bếp đang nấu bữa trưa cho học sinh trong trường. Đám cháy nhanh chóng lan rộng và bắt lên mái tranh của trường. Khoảng 200 em học sinh từ 8 đến 10 tuổi đã bị ngọn lửa bao vây trong một phòng học. Một nhân chứng cho biết lũ trẻ cố chạy ra ngoài, nhưng lửa trên mái nhà liên tục rơi xuống, chặn đường thoát ra phía hành lang.


94 em học sinh đã bị thiệt mạng. Ngoài ra, nhiều em bị thương và một vài trong số đó bị thương rất nặng. Rất nhiều phụ huynh không thể nhận ra con em mình vì một phần thi thể đã bị thiêu trụi dưới ngọn lửa.


Rất nhiều phụ huynh không thể nhận ra con em mình vì một phần thi thể đã bị thiêu trụi dưới ngọn lửa. Ảnh: AFP.


Trường tiểu học tư Kumbakonam (gồm 900 em học sinh) nằm giữa 2 nhà dân trên một tuyến phố đông đúc. Trường học chỉ có duy nhất một cổng ra vào và một hành lang chật hẹp. Nhân viên cứu hỏa đã phải dùng những trang thiết bị hạng nặng nhằm phá vỡ các bức tường để đưa các thi thể ra ngoài.


Tấn bi kịch đã dấy lên nghi vấn về công tác an toàn chống hỏa hoạn tại những công trình công cộng vùng Tamil Nadu và những khu vực khác của Ấn Độ. Tuy những nhà chức trách nhiều lần hứa sẽ có hành động thiết thực nhằm nâng cao mức độ an toàn chống hỏa hoạn, nhưng thực tế thì vẫn chưa thấy được điều đó.Hồng Hạnh (theo BBC)

Hỏa hoạn tại Mỹ, 6 người thiệt mạng
Hỏa hoạn tại Mỹ, 6 người thiệt mạng

Tại Mỹ đã xảy ra một trận hỏa hoạn lớn cướp đi sinh mạng của 6 người trong hai ngôi nhà ở thành phố Newark, bang New Jersey.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN