Xe tăng chủ lực mới của Nga sẽ có súng điều khiển từ xa

Báo Izvestia của Nga dẫn nguồn tin công nghiệp quốc phòng nước này cho biết, thế hệ xe tăng chiến đấu tương lai (MBT) của Nga sẽ được lắp đặt hệ thống súng điều khiển từ xa.

Đồ họa mẫu xe tăng MBT Armata, dự kiến sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào năm 2015. Ảnh Internet.


Khẩu súng này sẽ được điều khiển tự động bởi kíp lái ngồi trong một khoang tách biệt làm từ vật liệu tổng hợp, với nhiều lớp vỏ thép an toàn, giúp giảm nguy cơ bị sát thương trên chiến trường.

Dự án bí mật trên có bí danh Armata, đã được Bộ Quốc phòng Nga thông qua và đang được nhà sản xuất xe tăng Uralvagonzavod tại vùng Ural của Nga tiến hành. Quá trình phát triển MBT Armata kế thừa các công nghệ phát triển của nhiều dòng MBT khác như Object 195, MBT Black Eagle. Khung cơ sở mới của MBT Armata cũng sẽ là nền tảng để Nga chế tạo nhiều phương tiện chiến đấu bộ binh khác như: xe chiến đấu bộ binh, pháo tự hành.

Nguyên mẫu của xe tăng MBT Armata dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2013, và những chiếc xe đầu tiên sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào năm 2015.

Các chuyên gia Nga tin rằng, sự xuất hiện của súng điều khiển từ xa trên xe tăng là bước đi ban đầu, mở đường cho phát triển một loại xe tăng tự động hoàn toàn, có thể được triển khai như một mũi nhọn trong các chiến dịch tấn công.

Thu Hằng

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản