Xe buýt va chạm xe tải chở container, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ngày 23/8, Cơ quan an toàn đường bộ liên bang Nigeria cho biết ít nhất 17 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt tại khu vực miền Nam Nigeria.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Nigeria. Ảnh: PM News

Theo cơ quan trên, vụ tai nạn xảy ra tại bang Kwara ngày 22/8 khi một chiếc xe buýt chở 18 hành khách va chạm với một xe tải chở container. Do cả hai phương tiện trên đi quá nhanh nên cả hai xe mất kiểm soát tốc độ khi vào đoạn cua, gây ra vụ va chạm trực diện. 17 hành khách trên xe buýt đều thiệt mạng, trong khi 2 người khác trên chiếc xe tải bị thương nặng.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên các đoạn đường xuống cấp tại Nigeria với nguyên nhân chủ yếu là sự bất cẩn của tài xế, lái xe quá tốc độ và không tuân thủ nghiêm luật giao thông. Tháng trước, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra khi 4 xe ô tô va chạm vào nhau tại bang Kano, khiến 19 người thiệt mạng.

Thanh Hương (TTXVN)
Giao tranh giữa quân đội Nigeria và phiến quân, ít nhất 12 người thiệt mạng
Giao tranh giữa quân đội Nigeria và phiến quân, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội Nigeria và nhóm phiến quân Boko Haram tại thị trấn Gubio, cách Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc nước này, 80 km về phía Bắc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN