WHO đánh giá các diễn biến về dịch bệnh nCov

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 7/2 cho biết có tín hiệu tích cực khi nhìn vào số lượng ca nhiễm mới trong 48 giờ đồng hồ qua. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra những cảnh báo đề phòng.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp kỹ thuật với ban điều hành của WHO, Tổng giám đốc Tedros cho rằng số ca nhiễm mới có thể tăng trở lại nhưng với các số liệu trong 48 giờ đồng hồ qua cho thấy tỷ lệ các ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm.  

Tính tới ngày 7/2, Trung Quốc báo cáo có 31.161 ca nhiễm nCoV, trong đó có tỷ lệ 3.143 ca nhiễm mới của ngày 7/2 được xem là mức tăng thấp nhất kể từ ngày 4/2.

Cũng tại cuộc họp, Tổng giám đốc Tedros đã nhắc lại đề nghị của ông hồi đầu tuần về việc các nước cần chia sẻ thêm thông tin về tình hình và các ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, theo quan chức của WHO này, không phải quốc gia nào cũng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.

Cùng ngày, trong một diễn biến khác có liên quan, Canada đã tiến hành hoạt động đưa công dân nước này ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc về nước. Theo thông báo, máy bay chở công dân Canada đã hạ cánh xuống một sân bay thuộc căn cứ Base Trenton tại Ontario. Tại đây, toàn bộ 176 hành khách trên chuyến bay sẽ phải trải qua những bài kiểm tra và cách ly trong 14 ngày.

Dự kiến, một số công dân Canada khác sẽ trở về nước trong một chuyến bay do chính phủ Mỹ tổ chức.

Anh Hiển (TTXVN)
WHO lo ngại thiếu các thiết bị, vật dụng bảo hộ y tế trong phòng, chống dịch
WHO lo ngại thiếu các thiết bị, vật dụng bảo hộ y tế trong phòng, chống dịch

Thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu nghiêm trọng các thiết bị bảo hộ y tế như áo choàng, khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo hộ khác trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN