WHO lo ngại thiếu các thiết bị, vật dụng bảo hộ y tế trong phòng, chống dịch

Thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu nghiêm trọng các thiết bị bảo hộ y tế như áo choàng, khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo hộ khác trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) hiện nay.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/ TTXVN

Đây là cảnh báo của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp ngày 7/2 tại Geneva, Thụy Sĩ. 

Theo người đứng đầu WHO, cơ quan này đã gửi các bộ xét nghiệm, khẩu trang, găng tay, máy hỗ trợ thở và áo choàng y bác sĩ tới các khu vực chịu ảnh hưởng của dịch bệnh này. Tuy nhiên, ông cảnh báo cung không đủ cầu. 

Tổng Giám đốc Tedros cho rằng một số nước hiện nay vẫn không thực hiện việc chia sẻ thông tin kịp thời. Ông khẳng định không một quốc gia, tổ chức đơn lẻ nào có thể ngăn chặn dịch bệnh này và cộng đồng quốc tế cần đoàn kết trong cuộc chiến chống "kẻ thù chung". The ông, dịch bệnh do virus 2019-nCoV tiềm ẩn nguy cơ tác động lớn tới kinh tế, chính trị và xã hội của một quốc gia. 

Về diễn biến dịch bệnh trong 2 ngày qua, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh việc số ca nhiễm bệnh mới ở Trung Quốc đang giảm dần theo từng ngày là thông tin tích cực. Tuy nhiên, các nước không được phép chủ quan.

Lan Phương  (TTXVN)
WHO đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc phân lập chủng mới của virus Corona
WHO đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc phân lập chủng mới của virus Corona

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam đã có 12 người nhiễm nCoV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN