WHO triệu tập diễn đàn toàn cầu nhằm ứng phó với virus Corona

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch triệu tập một diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu nhằm huy động hành động quốc tế để ứng phó với chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 22/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 11 - 12/2 tại Geneva với sự cộng tác của Tổ chức nghiên cứu toàn cầu về phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Khai thác sức mạnh của khoa học là rất quan trọng để kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh". WHO đang đóng một vai trò điều phối quan trọng bằng cách kết hợp cộng đồng khoa học để xác định các ưu tiên nghiên cứu và đẩy nhanh tiến độ.

Diễn đàn sẽ tập hợp các nhà khoa học hàng đầu, các cơ quan y tế công cộng, các bộ chăm sóc sức khỏe và các nhà tài trợ nghiên cứu 2019-nCoV, phát triển vắc-xin, trị liệu và chẩn đoán vì sức khỏe cộng đồng. Những người tham gia sẽ thảo luận một số lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm xác định nguồn gốc của virus, cũng như chia sẻ các mẫu sinh học và trình tự di truyền.

Cuộc họp dự kiến sẽ tạo ra một chương trình nghiên cứu toàn cầu về virus Corona mới, thiết lập các ưu tiên và khuôn khổ dự án nào được thực hiện trước tiên.

Tiến sĩ Soumya Swaminathan, nhà khoa học hàng đầu của WHO cho rằng sự hiểu biết về dịch bệnh, các ổ dịch, sự lây truyền, mức độ nghiêm trọng lâm sàng và phát triển các biện pháp đối phó hiệu quả là rất quan trọng để kiểm soát ổ dịch, giảm thiểu tỷ lệ tử vong cũng như các tác động về kinh tế.

Tố Uyên (TTXVN)
WHO khuyến cáo: Sử dụng khẩu trang y tế hợp lý, tránh lãng phí và sử dụng sai khẩu trang
WHO khuyến cáo: Sử dụng khẩu trang y tế hợp lý, tránh lãng phí và sử dụng sai khẩu trang

Ngày 6/2, Bộ Y tế đã cung cấp Bộ câu hỏi - đáp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về virus corona mới (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN