Website của chính phủ Malaixia và CIA bị tấn công

Lấy lý do phản đối quyết định của chính phủ đóng cửa hàng loạt website chia sẻ dữ liệu miễn phí, một nhóm tin tặc có tên “Ẩn danh” vừa tổ chức “chiến dịch Malaixia” tấn công hàng loạt website của chính phủ Malaixia, làm ít nhất 41 website bị thiệt hại ở nhiều cấp độ, thậm chí một số bị xóa hoàn toàn.


Website của CIA. Ảnh: reuters


Trong thông báo ngày 16/5, Ủy ban Thông tin và Truyền thông (MCMC), cơ quan quản lý nhà nước về Internet của chính phủ Malaixia cho biết, cuộc tấn công bắt đầu lúc 23 giờ 30 ngày 15/6 và giảm dần cường độ vào lúc 4 giờ sáng ngày 16/6. Hiện nhiều website đã được khôi phục và trở lại hoạt động bình thường.

Nhóm tin tặc trên cũng là thủ phạm của nhiều vụ tấn công mạng vừa qua nhằm vào các quốc gia, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ mà họ cho là kiểm duyệt Internet khắt khe. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 32 kẻ tình nghi là thành viên của nhóm tin tặc này.

Cùng ngày, tin tặc lại một lần nữa tấn công địa chỉ trang web công khai của Thượng viện Mỹ. Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua trang web này bị đột nhập, tuy nhiên, cuộc tấn công trên đã bị ngăn chặn. Trang web công khai của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) www.cia.gov cũng đã bị tin tặc đánh sập. Trang web này đã ngừng hồi đáp và một nhóm tin tặc có tên “Lulz Security” đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Theo người phát ngôn CIA Marie Harf, cuộc tấn công này có vẻ như chỉ nhằm vào trang web công khai của CIA và không liên quan đến những dữ liệu mật cũng như không có ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này.

TTG


pWebsite của CIA.

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản