Vừa vào Nhà Trắng, ông Trump đã cam kết xóa bỏ kế hoạch bảo vệ môi trường thời Obama

Trong tuyên bố chính sách được cập nhật trên trang web Nhà Trắng, chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết xóa bỏ Kế hoạch Hành động vì Khí hậu và các sáng kiến bảo vệ môi trường khác của cựu Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống đắc cử Donald Trump (trái) và Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama (thứ hai, phải) tại lễ nhậm chức của ông Trump ở Washington DC, ngày 20/1. Ảnh: EPA/TTXVN

Tuyên bố nêu rõ: "Tổng thống Trump cam kết xóa bỏ các chính sách có hại và không cần thiết như Kế hoạch Hành động vì Khí hậu và luật Nguồn nước của Mỹ (Waters of the U.S.). Xóa bỏ các giới hạn này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho lao động Mỹ, tăng lương hơn 30 tỷ USD trong vòng 7 năm tới". 

Các nỗ lực của ông Trump nhằm thúc đẩy lĩnh vực dầu và khí đốt của Mỹ sẽ giúp tăng nguồn thu của chính phủ nhằm "tái thiết đường xá, trường học, cầu và cơ sở hạ tầng công cộng".

Kế hoạch khí hậu của ông Obama đề xuất cắt giảm khí CO2, một phần thông qua việc bảo tồn rừng và khuyến khích tăng cường sử dụng nhiên liệu sạch có thể tái tạo.
TTXVN/Tin Tức
Chính quyền ông Trump khẳng định sẽ rút Mỹ khỏi TPP
Chính quyền ông Trump khẳng định sẽ rút Mỹ khỏi TPP

Ngày 20/1, ngay sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chính phủ mới của Mỹ thông báo nước này sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN