Vừa công du xong, Tổng thống Mỹ tiếp tục tuyển Giám đốc FBI

Ngay sau khi vừa kết thúc chuyến công du nước ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục cuộc tuyển chọn giám đốc mới cho Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Cựu Giám đốc Cục An ninh Vận tải Mỹ John Pistole là một ứng viên Giám đốc FBI. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuter, Nhà Trắng thông báo trong ngày 30/5, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch phỏng vấn thêm hai ứng viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo FBI gồm ông James Pistole - cựu Phó Giám đốc FBI và ông Chris Wray - cựu Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp. Hai cuộc phỏng vấn này đã đánh dấu quá trình khởi động lại cuộc tìm kiếm người thay thế ông James Comey bị sa thải hôm 9/5.

Trước đó vào đầu tháng, Tổng thống Donald Trump cho biết ông gần chọn ra người được bổ nhiệm cho vị trí còn khuyết và đã gặp mặt một vài ứng viên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer thông báo trước giới truyền thông: “Tổng thống sẽ có cuộc gặp mặt với hai ứng viên nữa vào chiều nay, Chris Wray và John Pistole. Khi Tổng thống cảm thấy ông đã gặp đúng ứng viên, ông ấy sẽ cho chúng ta biết”.

Ông Pistole từng là Giám đốc Cục An ninh Vận tải Mỹ, giữ chức Phó Giám đốc FBI từ 2004 tới 2010. Trong khi đó, ông Wray đảm nhiệm vị trí Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp phụ trách đơn vị hình sự từ 2003 đến 2005.

Việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải ông James Comey đã vấp phải sự phản đối từ đảng Dân chủ và một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa. Lúc đó, ông Comey đang chỉ đạo cuộc điều tra của FBI về mối liên hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga. Bộ Tư pháp đã chỉ định một cố vấn đặc biệt – cựu Giám đốc FBI Robert Mueller – dẫn đầu một cuộc điều tra độc lập về vấn đề Nga.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản