Vụ tai nạn máy bay quân sự Mỹ tại vùng biển Nhật Bản: Một binh sỹ được cứu sống

Truyền thông Nhật Bản dẫn các nguồn tin chính phủ nước này cho biết một binh sĩ Mỹ đã được cứu sống sau vụ 2 máy bay quân sự va chạm và rơi ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng 6/12. 

Theo hãng thông tấn Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã được phía Mỹ thông báo một máy bay tiêm kích F-18 và một máy bay vận tải KC-130 chở nhiên liệu thuộc Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ gặp nạn ngoài khơi bờ biển phía Tây Nhật Bản. Theo thông báo, tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay FA-18 có 2 binh sĩ và máy may vận tải KC-130 có 5 binh sĩ.

Quân đoàn Lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết hai máy bay trên cất cánh từ căn cứ ở Iwakuni miền Tây Nhật Bản và gặp nạn khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường lệ. Hai máy bay này va chạm nhau ở vị trí cách Mũi Muroto thuộc tỉnh Kochi khoảng 100km vào lúc 1h40' theo giờ địa phương (23h40' đêm 5/12 theo giờ Việt Nam). 

Một máy bay tìm kiếm và cứu hộ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã lập tức tới hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ và đã cứu sống được một binh sĩ. Hiện chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được triển khai. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.       

Phương Hoa  (TTXVN)
Hai máy bay quân đội Mỹ gặp nạn, 7 binh sĩ mất tích
Hai máy bay quân đội Mỹ gặp nạn, 7 binh sĩ mất tích

Nguồn tin quân sự Mỹ ngày 5/12 cho biết một vụ tai nạn giữa hai máy bay của lực lượng Thủy quân lục chiến đã xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản, khiến 7 binh sĩ Mỹ mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN