Máy bay không người lái tấn công hóa học nhằm vào quân chính phủ Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 3/12, truyền thông Trung Đông đưa tin, các phần tử khủng bố thuộc nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham, từng được biết đến là nhóm Mặt trận al-Nusra, được cho là đã có trong tay 100 phương tiện bay không người lái thông qua một thương gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm này đã sử dụng những thiết bị đó để tiến hành những vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào các lực lượng thuộc Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Theo một số nguồn tin sở tại yêu cầu giấu tên, những máy bay không người lái trên được vận chuyển từ thành phố Harem, nằm sát biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ, tới một cơ sở của phiến quân ở thị trấn Ma'arrat Misrin. Số máy bay không người lái này đã được bàn giao cho những phần tử khủng bố người Maroc và Libya.

Nguồn tin trên nêu rõ: “Những phần tử khủng bố đang làm việc dưới sự giám sát của một chuyên gia người Anh để cải tiến những máy bay không người lái này, giúp chúng trở nên nhẹ hơn và có thể mang theo những quả đạn pháo cỡ nhỏ chứa những chất độc hóa học.

Trước đó, có thông tin cho rằng các chuyên gia Pháp đã tới Idlib để giúp nâng cấp các tên lửa của các nhóm phiến quân Takfiri được các thế lực nước ngoài bảo trợ, và cho các chất độc hóa học vào các tên lửa này.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Mỹ nói không kích hang ổ IS, Damascus tố trúng quân đội Syria
Mỹ nói không kích hang ổ IS, Damascus tố trúng quân đội Syria

Liên quân Mỹ tuyên bố không kích trúng hang ổ chỉ huy của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, nhưng truyền thông địa phương lại đưa tin rằng cuộc tấn công này đã gây tổn thất cho các đơn vị quân đội Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN