Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Khôi phục lưu thông qua địa điểm va chạm

Ngày 5/6, Bộ Đường sắt liên bang Ấn Độ thông báo dịch vụ giao thông đường sắt đã được khôi phục hai chiều tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi 3 đoàn tàu va chạm trước đó vài ngày khiến ít nhất 275 người thiệt mạng và khoảng 1.200 người bị thương.

Chú thích ảnh
Một đoàn tàu chạy trên đoạn đường ray vừa mới được khôi phục sau vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Odisha, Ấn Độ, ngày 5/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của từ Bộ Đường sắt, công tác khôi phục hoạt động đã hoàn tất dưới sự giám sát chặt chẽ và liên tục của bộ này. Lưu thông cả hai chiều được xác nhận phù hợp để trở lại mức bình thường. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw đã tiếp chỉ đạo các công tác cứu hộ và khôi phục hoạt động tại khu vực hiện trường. .

Khoảng 1.200 người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt được cho là tồi tệ nhất trong 10 năm qua ở Ấn Độ khi 2 tàu chở khách va chạm với một tàu chở hàng đang ở ga tại huyện Balasore, bang Odisha, tối 2/6.

Sau va chạm, các toa của hai tàu chở khách trong tình trạng chồng lên nhau khiến việc giải cứu những người mắc kẹt và tìm kiếm thi thể các nạn nhân thêm khó khăn. Chính phủ liên bang Ấn Độ đã chỉ đạo Cục Điều tra Trung ương (CBI) mở cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Lê Ánh (TTXVN)
Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Chuyên gia kêu gọi cải thiện mạng lưới đường sắt
Vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ: Chuyên gia kêu gọi cải thiện mạng lưới đường sắt

Các đội cứu hộ đường sắt đã làm việc không ngừng nghỉ trong ngày 4/6 để khôi phục đường ray sau vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong nhiều thập kỷ qua. Thảm kịch đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn của một trong những mạng lưới giao thông đường sắt lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN