Vụ nổ nhà máy hóa chất làm 78 người chết: Cưỡng chế hinh sự 44 đối tượng

Ngày 15/11, cảnh sát tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, cho biết lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế hình sự đối với 44 đối tượng do liên quan tới vụ nổ nhà máy hóa chất tại tỉnh này hồi tháng 3 vừa qua, khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô, Trung Quốc ngày 22/3. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Các đối tượng bị cưỡng chế hình sự để phục vụ công tác điều tra, bao gồm cả tổng giám đốc và kiểm soát viên của công ty hóa chất Thiên Gia Nghi. Ngoài ra, còn có 61 công chức thuộc các cơ quan quản lý bảo vệ môi trường và quản lý tình trạng khẩn cấp địa phương cũng bị bắt giữ vì hành vi vi phạm kỷ luật và luật pháp của họ. 

Ở Trung Quốc, các biện pháp cưỡng chế hình sự có thể bao gồm triệu tập bằng vũ lực, bảo lãnh, giám sát nhà riêng, quản thúc hoặc bắt giữ. Vụ nổ nêu trên xảy ra vào ngày 21/3 vừa qua, sau khi một đám cháy bùng phát tại một khu công nghiệp hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô. Toàn bộ nhà máy trên đã bị phá hủy, trong khi nhiều tòa nhà lân cận trở thành một đống đổ nát.

Thanh Phương (TTXVN)
Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc 
Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc 

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ nổ nhà máy hóa chất tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc ngày 15/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN