Trung Quốc: Bắt 3 nghi can vụ nổ nhà máy hóa chất làm 78 người thiệt mạng

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi can trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành của tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này hôm 21/3, làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ nhà máy phân bón tại khu công nghiệp ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 22/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo của chính quyền thành phố Diêm Thành ngày 3/4, ba nghi can là nhân viên công ty Hóa chất Jiangsu Tianjiayi có nhà máy liên quan đến vụ nổ trên. Những người này được xác định là "có trách nhiệm lớn" trong vụ việc, và đã phải chịu "các biện pháp cưỡng chế hình sự", cụm từ để chỉ việc bắt giữ, giam giữ hoặc bị quản thúc tại gia trong thời gian cảnh sát tiến hành điều tra. Cảnh sát Diêm Thành không cung cấp thêm chi tiết vụ bắt giữ trên.

Công ty Hóa chất Jiangsu Tianjiayi có 195 nhân viên, thành lập năm 2007 và chủ yếu sản xuất hóa chất nguyên liệu, như anisole một loại chất lỏng làm dung môi và hương liệu và rất dễ cháy. Theo Cục Môi trường và sinh thái của thành phố Diêm Thành, công ty này có một lịch sử vi phạm các quy định về môi trường. Năm 2015 và 2017, công ty đã bị phạt vì vi phạm luật về quản lý chất thải rắn và nước thải.

Bích Liên (TTXVN)
Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Bắt đầu khắc phục hậu quả môi trường
Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Bắt đầu khắc phục hậu quả môi trường

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 25/3 đã bắt đầu thực hiện kế hoạch xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra cách đây 4 ngày ở thành phố Diêm Thành của tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN