Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Bắt đầu khắc phục hậu quả môi trường

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 25/3 đã bắt đầu thực hiện kế hoạch xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra cách đây 4 ngày ở thành phố Diêm Thành của tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ nhà máy phân bón tại khu công nghiệp ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 22/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, một nhóm công tác gồm hơn 30 chuyên gia môi trường đã tới Giang Tô để triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, theo đó nhóm này đã yêu cầu chính quyền địa phương chuẩn bị sẵn các bể chứa nước khẩn cấp, các thùng chứa nước và các xe tải chở nước ô nhiễm, đồng thời đưa vào hoạt động các cơ sở xử lý nguồn nước bị ô nhiễm sớm nhất có thể. Ngoài ra, nhóm chuyên gia cũng yêu cầu chính quyền địa phương chặn toàn bộ 3 tuyến đường thủy nối liền một con sông ở tỉnh Giang Tô và nhà máy hóa chất trên để ngăn nước bị ô nhiễm chảy vào con sông này.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh Giang Tô đã cho mở cửa trở lại 10 trường học sau khi đóng cửa những trường học này để sửa chữa sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Diêm Thành. 

Theo Phòng giáo dục của huyện Hưởng Thủy nơi xảy ra vụ nổ, toàn bộ các trường học đã được sửa chữa và không có trưởng học nào bị hư hỏng nặng. Cùng với việc mở cửa lại các trường học, việc tư vấn và giáo dục vấn đề đảm bảo an toàn cũng được thực hiện trong ngày các học sinh quay trở lại trường học.

Sự cố nói trên xảy ra vào lúc 14h50 chiều 21/3 tại nhà máy phân bón trong khu công nghiệp hóa chất Diêm Thành. Truyền thông địa phương cho biết nhà máy này đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Theo thông tin mới nhất, số người chết trong vụ nổ này hiện đã lên tới 78 người sau khi các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm 14 thi thể nạn nhân.

Văn Khoa (TTXVN)
Nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc lên tới 64 người
Nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc lên tới 64 người

Tại cuộc họp báo sáng 23/3, giới chức thành phố Diêm Thành, Trung Quốc cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy phân bón tại một khu công nghiệp hóa chất ở thành phố thuộc tỉnh Giang Tô (miền Đông) này hiện lên tới 64 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN