Vụ lật tàu ở San Diego: Tình nghi chở người di cư bất hợp pháp

Liên quan đến vụ lật tàu tại thành phố San Diego ngày 2/5, Sở Cứu hỏa - Cứu hộ thành phố cùng ngày đã xác nhận 3 người đã thiệt mạng và trên 20 người khác bị thương và đã được đưa tới bệnh viện trong vụ việc được cho là tàu tình nghi chở người di cư bất hợp pháp đã bị sóng đánh chìm ngoài khơi khu vực Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo ở bang California.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tàu chở khách bị lật ngoài khơi mũi Point Loman, bang California, Mỹ ngày 2/5/2021. Ảnh: KGTV/TTXVN

Thông báo cho biết tàu dài 12m đã bị sóng đánh vỡ vụn ở thời điểm tàu cứu hộ tiếp cận hiện trường. Nhiều người đã được giải cứu, trong khi một số khác cần hỗ trợ khẩn cấp ngay trên bờ biển. 

Theo nhà chức trách, tai nạn xảy ra khi trên tàu có khoảng 30 người, vượt quá sức chứa của tàu, trong khi lại không có thiết bị đảm bảo an toàn phù hợp.

Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ cho hay "có mọi dấu hiệu" cho thấy đây là một tàu chở người nhập cư hợp pháp vào Mỹ.

Hiện quốc tịch những người trên tàu chưa được công bố, tuy nhiên thuyền trưởng đã bị bắt giữ và thẩm vấn.

Việt Hải (TTXVN)
Lật tàu ở San Diego gây nhiều thương vong
Lật tàu ở San Diego gây nhiều thương vong

Ngày 2/5, hai người đã thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương và được đưa tới bệnh viện sau khi một tàu chở khách bị lật ở khu vực Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo gần mũi Point Loman, San Diego, bang California.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN