Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản: Cảnh sát bắt đầu khám nghiệm hiện trường

Theo kênh truyền hình NHK, cảnh sát Nhật Bản ngày 19/7 đã bắt đầu phối hợp lực lượng cứu hộ tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy xưởng phim Kyoto Animation, trong khi vẫn chưa thể tiến hành điều tra nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn do đối tượng bị thương nặng và đang điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa vụ cháy xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, Nhật Bản ngày 18/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo cơ quan cảnh sát,  vào lúc10 giờ sáng 18/7 (giờ địa phương), một người đàn ông đã bất thình lình xông vào tầng 1 của xưởng phim Kyoto Animation tại thành phố Kyoto và đổ chất lỏng giống như xăng rồi châm lửa đốt khiến xưởng phim này bị thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trong xưởng phim có 74 nhân viên đang làm việc, 33 người được xác nhận đã thiệt mạng. Ngoài ra, 35 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện. Các nạn nhân chủ yếu được phát hiện ở cầu thang tầng 2 và tầng 3 dẫn lên nóc xưởng phim.    

Nghi phạm gây ra vụ cháy được phát hiện tại địa điểm cách hiện trường 100m sau khi bỏ chạy và bị thương nặng ở vùng mặt, chân và hiện đang phải điều trị trong bệnh viện. Thông qua giấy tờ tùy thân, cảnh sát xác nhận nghi phạm là một người đàn ông 41 tuổi, đã từng sống tại tỉnh Saitama (Xai-ta-ma) và chưa từng có thời gian làm việc tại xưởng phim.

Hiện vẫn chưa rõ quan hệ của nghi phạm với xưởng phim, tuy nhiên một nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm đã nói với cảnh sát rằng hắn phóng hỏa xưởng phim vì xưởng phim đã đánh cắp ý tưởng của đối tượng.

Lực lượng cảnh sát cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm chi tiết hiện trường vụ hỏa hoạn và đợi nghi phạm phục hồi để điều tra động cơ và quá trình thực hiện hành vi phạm tội.

Đức Thịnh (TTXVN)
Thủ tướng Nhật Bản chia buồn với các nạn nhân trong vụ cháy xưởng phim
Thủ tướng Nhật Bản chia buồn với các nạn nhân trong vụ cháy xưởng phim

Tối 18/7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ chia buồn với các nạn nhân trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN