Vụ cháy rừng tại California: Tập đoàn PG&E đề xuất bồi thường 13,5 tỉ USD

Hãng tin Bloomberg ngày 11/11 đưa tin, Tập đoàn điện lực PG&E đề xuất bồi thường 13,5 tỉ USD cho các nạn nhân vụ cháy rừng tại bang San Francisco. Đề xuất này được đưa ra trong khuôn khổ kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn sau khi PG&E nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 1/2019.

Chú thích ảnh
Đường dâu điện của PG&E tại Healdsburg, California, Mỹ, ngày 26/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Số tiền trên tương đương mức mà nhóm chủ nợ của PG&E do hai tập đoàn đầu tư Pacific Investment Management Co và Elliott Management Corp đứng đầu đã đồng ý bồi thường cho các nạn nhân.

Tháng 1/2019,  PG&E đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Điều 11 của Luật phá sản Mỹ sau khi xảy ra các vụ cháy rừng lớn ở bang California năm 2017 và 2018 mà nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ các sự cố chập cháy và đứt các đường dây tải điện của tập đoàn này.    

Theo hãng tin Reuters, tháng trước, một luật sư đại diện cho ủy ban các nạn nhân trong vụ kiện cho biết họ có thể đòi bồi thường 13,5 tỉ USD. Trước đó, PG&E đã đề xuất mức bồi thường 8,4 tỉ USD, song các nạn nhân không đồng ý con số này.

Ngày 11/11, PG&E và các nạn nhân đã có buổi nói chuyện, tuy nhiên PG&E chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về nội dung buổi nói chuyện.

Thanh Hải (TTXVN)
Mỹ: PG&E dàn xếp với các công ty bảo hiểm liên quan vụ cháy rừng năm 2018
Mỹ: PG&E dàn xếp với các công ty bảo hiểm liên quan vụ cháy rừng năm 2018

Công ty cung cấp khí đốt và điện lực Pacific (PG&E) của Mỹ ngày 13/9 thông báo công ty đã dàn xếp thành công với các công ty bảo hiểm về việc bồi thường khoản tiền 11 tỷ USD trong các vụ cháy rừng gây thương vong lớn ở bang California hồi năm 2018 mà nguyên nhân được cho là do đường dây điện bị hỏng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN