Vụ bê bối mới trong "đế chế" truyền thông của R.Murdoch

Trong một cuộc điều tra mở rộng về việc hối lộ cảnh sát để moi thông tin, ngày 29/1, các điều tra viên Anh đã lục soát các văn phòng của tờ báo "The Sun" - thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch - và bắt giữ 4 phóng viên cùng một cảnh sát viên. 
Chủ tịch Tập đoàn News Corporation, Rupert Murdoch, điều trần trước Ủy ban đặc biệt Nghị viện Anh về vụ bê bối nghe trộm điện thoại của các nhân viên hãng "News of the World" ngày 19/7/2011. Ảnh: AFP/TTXVNCảnh sát Anh cho biết họ đã tiến hành các vụ bắt giữ trên sau khi tập đoàn News Corp có trụ sở tại Mỹ của ông trùm Murdoch cung cấp thông tin cho cảnh sát - điều được các nhà bình luận cho là một nỗ lực rõ ràng nhằm làm trong sạch hình ảnh của tập đoàn này. Hãng tin BBC và tờ "Người bảo vệ" của Anh cho biết các phóng viên "The Sun" - tờ báo bán chạy nhất tại Anh hiện nay - bị bắt gồm cựu Phó Tổng biên tập Fergus Shanahan, cựu Tổng biên tập Graham Dudman, biên tập viên phụ trách mảng tội phạm Mike Sullivan và Trưởng ban tin tức Chris Pharo.


Diễn biến này đã kéo tờ báo bán chạy nhất nước Anh vào tình trạng bất ổn chung trong đế chế của ông trùm Murdoch sau khi tuần báo 168 năm tuổi "News of the World" cũng thuộc sở hữu của News Corp phải đóng cửa hồi tháng Bảy năm ngoái vì vụ bê bối nghe lén điện thoại. Cũng giống như "News of the World", "The Sun" nổi tiếng với nội dung giật gân liên quan đến người nổi tiếng và tiêu đề câu khách với lượng ấn hành hơn 2,5 triệu bản mỗi ngày.


Tháng 7/2011, "News of the World" - tuần báo bán chạy nhất nước Anh vào thời điểm đó - đã ra ấn bản đặc biệt và cũng là cuối cùng trước khi vĩnh viễn ngừng xuất bản, chấm dứt 168 năm tồn tại đầy hào quang. Trước đó, hai cựu thành viên cao cấp và một phóng viên báo này đã bị bắt do liên quan vụ bê bối nghe lén điện thoại để săn những thông tin sốt dẻo từ những ngôi sao nổi tiếng, các nhân vật Hoàng gia và thậm chí là thân nhân của các binh sĩ tử trận với số lượng nạn nhân lên tới hàng nghìn người.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản