Bê bối nghe lén điện thoại tiếp tục rúng động báo chí Anh

Vụ bê bối nghe lén điện thoại làm chấn động dư luận xứ sở Sương mù cùng đế chế truyền thông News Corp của tỷ phú người Mỹ Rupert Murdoch chưa kịp nguôi ngoai thì vợ cũ của Paul McCartney, thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles, Heather Mills ngày 3/8 lại lên tiếng tố cáo phóng viên của "Mirror Group newspapers" (Anh) nghe lén điện thoại của cô.

Cựu người mẫu Mills cho biết; vào năm 2001 một phóng viên làm việc tại "Mirror Group newspapers" đã gọi điện và đọc đúng "nguyên văn" nội dung tin nhắn mà McCartney đã gửi cho cô và muốn biết cô có bình luận hay xác nhận gì hay không. Mills ngay lập tức cáo buộc phóng viên này đã thâm nhập trái phép vào hộp thư thoại của mình, đồng thời cảnh báo nếu những thông tin mang tính chất riêng tư này xuất hiện trên mặt báo thì sẽ trình báo với cảnh sát. Theo Mills cuối cùng phóng viên này thú nhận đã nghe trộm điện thoại của cô và hứa sẽ không cho đăng báo.

Theo hãng tin AFP, các cựu nhà báo tại tờ "Daily Mirror" và "Sunday Mirror" thừa nhận có tình trạng nghe lén rộng rãi tại các tờ báo của họ. Tuy nhiên, tập đoàn Trinity Mirror, chủ sở hữu "Mirror Group newspapers" khẳng định các nhà báo của họ đều tác nghiệp trong khuôn khổ pháp luật của Anh, đồng thời cho rằng những cáo buộc nói trên là vô căn cứ.

Tờ "News of the World" của tỷ phú Murdoch là "nạn nhân" đầu tiên của vụ bế bối nghe lén điện thoại và nó đã buộc phải đóng cửa sau 168 năm tồn tại. Tính đến nay đã có tới 11 người làm việc ở tờ lá cải này đã bị bắt, song phần lớn trong số họ đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

TTXVN\Tin Tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN