Vòng trực phạt thứ 2 của Mỹ 'đánh' vào dầu mỏ Iran sẽ có hiệu lực từ 5/11

Dự kiến, vòng trừng phạt thứ hai được đánh giá gây nhiều thiệt hại cho ngành dầu mỏ của Iran sẽ có hiệu lực từ ngày 5/11 tới.

Thế nhưng ngày 4/10, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM), Tướng Joseph Votel khẳng định Mỹ không tìm kiếm xung đột với Iran. 

Chú thích ảnh
Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM), Đại tướng Joseph Votel phát biểu tại một phiên điều trần ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo giới tại Lầu Năm Góc, Tướng Joseph Votel cho rằng Mỹ không tìm cách gây chiến với Iran cũng như không chú trọng vào việc này.

Tướng Joseph Votel đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo Mỹ chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị ký năm 1955 với Iran. Trước đó, Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết yêu cầu Washington nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Mỹ đã áp đặt vòng trừng phạt đầu tiên đối với Iran hồi tháng 8 sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) được Iran ký với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức) năm 2015.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei: Iran quyết tâm đánh bại các biện pháp trừng phạt của Mỹ
Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei: Iran quyết tâm đánh bại các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định nước này sẽ đáp trả và đánh bại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN