Volkswagen sẽ đầu tư 4 tỷ euro vào Trung Quốc năm 2019

Đại diện Tập đoàn Volkswagen tại Trung Quốc (Volkswagen Group China) đang lên kế hoạch hợp tác với các đối tác trong năm 2019 để đầu tư hơn 4 tỷ euro (4,5 tỷ USD) vào nước này trong các lĩnh vực gồm dịch vụ di động, xe điện và mạng sạc nhanh.

Chú thích ảnh
Volkswagen sẽ đầu tư 4 tỷ euro vào Trung Quốc năm 2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Volkswagen Group China, ông Jochem Heizmann, cho biết, hãng sản xuất ô tô Đức này hy vọng sẽ tăng tốc chuyển đổi và liên tục đầu tư mạnh mẽ.

Theo ông Jochem Heizmann, Volkswagen sẽ ra mắt hơn 30 mẫu xe năng lượng mới tại Trung Quốc trong vòng hai năm tới, trong đó một nửa số xe được sản xuất tại đây. Hãng dự kiến sẽ cung cấp khoảng 400.000 xe năng lượng mới tại thị trường Trung Quốc vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng lên khoảng 1,5 triệu xe vào năm 2025. Volkswagen cũng sẽ hợp tác với các đối tác địa phương để xây dựng hệ thống mạng sạc nhanh công cộng cho xe điện ở Trung Quốc bắt đầu từ năm 2019.

Volkswagen là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu với hơn 120 nhà máy trên toàn thế giới. Doanh số bán xe toàn cầu của hãng đạt 10,74 triệu chiếc trong năm 2017, trong đó có 4,18 triệu chiếc được bán tại Trung Quốc.

Vân Anh (TTXVN)
Volkswagen sẽ chấm dứt chế tạo dòng xe hơi Beetle
Volkswagen sẽ chấm dứt chế tạo dòng xe hơi Beetle

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen sẽ chấm dứt chế tạo dòng xe Beetle – một trong những biểu tượng xe hơi hàng đầu ở châu Âu và có 70 năm chinh chiến tại thị trường Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN