Việt Nam và Cuba thúc đẩy chương trình hợp tác sản xuất lúa gạo

Ngày 21/9, một khóa đào tạo về kỹ thuật trồng lúa do các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam giảng dạy cho nông dân Cuba đã chính thức khai giảng tại tỉnh miền tây Pinar del Rio của quốc đảo này.

Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm lúa tỉnh Pinar del Rio, ông Alexander Miranda, cho biết các chuyên gia Việt Nam sẽ truyền đạt kinh nghiệm cho các nhà nông Cuba về công nghệ, kỹ thuật gieo trồng, tưới tiêu và chăm bón lúa với mục tiêu nâng cao năng suất và sản lượng lúa dựa trên những điều kiện thổ nhưỡng của Cuba. Theo ông Miranda, phía Việt Nam cũng dự kiến sẽ chuyển giao công nghệ cho trung tâm cũng như hỗ trợ hệ thống sản xuất giống hiện có của Cuba.

Khóa đào tạo trên nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Cuba nhằm phát triển sản xuất lúa gạo tại quốc đảo Caribê này, dự kiến kéo dài tới năm 2015. Hiện nay các chuyên gia lúa gạo của Việt Nam đã có mặt tại 7 tỉnh của Cuba để đào tạo cho nông dân địa phương về kỹ thuật gieo trồng lúa, góp phần giúp Cuba từng bước tự sản xuất được lúa gạo phục vụ nhu cầu trong nước.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...
Tin khác
  • Italia bị S&P hạ bậc tín dụng

    00:39 ngày 21/09/2011

    Hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poor's (S&P) ngày 20/9 đã làm thị trường thế giới rung chuyển sau khi hạ bậc tín nhiệm tín dụng của Italia - nền kinh tế lớn thứ ba khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone). Động thái này càng khiến khu vực Eurozone vốn đang oằn mình đối phó với nợ công chịu thêm nhiều áp lực.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản