Việt Nam tham dự hội nghị Ban chấp hành OANA

Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 33 diễn ra tại thủ đô Ulanbato của Mông Cổ từ ngày 27 đến 29/6 với chủ đề “Nâng cao chất lượng nội dung thông tin và nâng cấp quản lý hoạt động trao đổi thông tin đa phương tiện”. Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã tham dự hội nghị.

Trong lời phát biểu chào mừng hội nghị, Thủ tướng Mông Cổ Sukhbaataryn Batbold khẳng định các hãng thông tấn đã và đang đóng vai trò trong lịch sử của mỗi nước và tầm quan trọng của các hãng thông tấn ngày nay vẫn không thay đổi mặc dù thế giới đang chứng kiến sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ về thông tin. Thủ tướng Mông Cổ cho rằng việc phổ biến rộng rãi trên toàn cầu về những thành tựu và tiến bộ của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một khu vực dẫn đầu thế giới về dân số, lãnh thổ và tốc độ phát triển, cũng như việc cung cấp cho người dân của mỗi nước thông tin trong nước và quốc tế là một nhiệm vụ cao quý và đáng tự hào của các nhà báo của OANA.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hãng Thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ (AA), Tiến sĩ Hilmi Bengi, hiện đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên của OANA, cho rằng hội nghị lần này là dịp để các nước thành viên thảo luận các biện pháp làm cho hoạt động của OANA năng động và hiệu quả hơn. Để đạt được mục tiêu đó, các đại biểu dự hội nghị cần đóng góp ý kiến vào việc nâng cấp website hiện nay của OANA, cho phép các hãng thành viên chủ động đưa tin, ảnh và video lên mạng vào tạo thuận tiện hơn cho các khách hàng khi khai thác các sản phẩm thông tin của OANA. Các hãng thành viên cũng thảo luận việc triển khai các hoạt động đào tạo của tổ chức.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Trang - TTXVN


Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường trao đổi thông tin đa phương tiện giữa các nước thành viên OANA, giúp các hãng thông tấn thành viên vừa có được nguồn thông tin đa dạng, phong phú hơn vừa có thể giảm chi phí sản xuất. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cam kết với việc phát sóng bản tin tiếng Anh trên kênh truyền hình Vnews trong thời gian tới, TTXVN sẽ đóng góp tích cực hơn nữa trong việc trao đổi thông tin đa phương tiện nhằm thực hiện tôn chỉ mục đích của OANA là tạo ra một dòng chảy thông tin tự do hơn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi tổ chức này được thành lập cách đây 50 năm.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ và Thị trưởng Ulanbato tiếp thân mật.

Sau 5 thập kỷ hình thành và phát triển, OANA hiện có 42 thành viên thuộc 33 nước trong khu vực. Thông tin trao đổi giữa các hãng thông tấn thành viên được phổ biến trên website: www.oananews.org. Theo đề xuất của một số thành viên, OANA đã thử nghiệm việc trao đổi các sản phẩm thông tin đa phương tiện từ tháng 11/2010.

TTG
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản