Việt Nam - Angola tăng cường hợp tác nông nghiệp

Thực hiện thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và nhận lời mời của Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Angola, đoàn cán bộ kỹ thuật Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nước ta vừa có chuyến thăm và làm việc tại Angola.

Trong chuyến thăm, Đoàn đã được Ngài Giôdê Amaru Tati, Quốc vụ khanh về Nông nghiệp Angola tiếp và trao đổi về quan tâm của lãnh đạo hai nước trong việc thúc đẩy hợp tác nông nghiệp và định hướng phát triển nông nghiệp, nhất là về trồng lúa nước, cao su và cà phê tại Angola.

Quốc vụ khanh Angola đánh giá cao các kỹ năng, kinh nghiệm và thực tiễn phát triển nông nghiệp của Việt Nam và hy vọng chuyến thăm của đoàn sẽ giúp xây dựng dự án tiền khả thi phát triển nông nghiệp trên các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống và hợp tác hiệu quả giữa hai nước.

Đoàn cũng gặp và làm việc với các vụ chuyên môn, các viện nghiên cứu nông nghiệp của Angola. Đoàn đã đến khảo sát tình hình trồng lúa nước tại tỉnh Bié, khảo sát và tìm hiểu khả năng trồng lúa, cao su tại tỉnh Lunđa Bắc giáp giới với Cộng hòa dân chủ Congo, trao đổi với các cán bộ và nhân dân địa phương về những kinh nghiệm của Việt Nam trong đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, hệ thống thủy lợi và mô hình tổ chức trồng lúa nước tại nhiều địa phương nước ta.

Trước khi kết thúc chuyến thăm từ ngày 10-25/11, đoàn đã làm việc, thảo luận và ký biên bản làm việc với đoàn cán bộ đại diện của Bộ Nông nghiệp Angola, theo đó, hai bên nhất trí cùng nhau tìm biện pháp cụ thể để phát triển trồng lúa nước tại tỉnh Lunđa Bắc và Lunđa Nam, xây dựng dự án tiền khả thi sớm trình Chính phủ hai nước về lĩnh vực hợp tác này với sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam và tài trợ của Chính phủ Angola.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Phản ứng việc LHQ nâng quy chế cho Palestine

    Phản ứng việc LHQ nâng quy chế cho Palestine

    11:26 ngày 30/11/2012

    Ngày 30/11, sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) bỏ phiếu thông qua nghị quyết nâng cấp quy chế cho Palestine từ thực thể quan sát viên lên nhà nước quan sát viên, người dân Palestine cũng như dư luận nhiều nước trên thế giới đã nhanh chóng bày tỏ hoan nghênh động thái này.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản